Ở trẻ em kẹp đo nhiệt độ ở nách bao nhiêu là sốt?

Khi trẻ bị sốt, cần biết chính xác nhiệt độ của trẻ để điều trị và hạ nhiệt độ cho trẻ. Nhưng trên thực tế, đo nhiệt độ cho trẻ rất khó khăn bởi các bé thường la khóc không cho đo hoặc ngọ ngoạy khi chạm vào cơ thể chúng.  Vì thế, không đo được nhiệt độ hoặc kết quả đo được không chính xác. Vậy đo nhiệt độ ở nách bao nhiêu là sốt, cùng đọc bài viết để có câu trả lời nhé!

Nhiệt độ ở nách trẻ bao nhiêu là sốt?

Câu hỏi được đặt ra sau khi bạn đọc chỉ số đo đó chính là: Kẹp nhiệt độ ở nách trẻ bao nhiêu là sốt? Câu trả lời chính là, nhiệt độ trên 37.8 độ C tại nách trẻ có thể kết luận trẻ đã bị sốt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiệt độ sốt mà đánh giá tình trạng của trẻ là sốt cao hay thấp,…

Theo nghiên cứu, đo nhiệt độ ở nách trẻ thường có sai số nhất định, chính bởi vậy, bạn cần thực hiện thao tác đúng cách, cùng với đó dựa vào sai số nhất định để xác định mức nhiệt chính xác của bé. Từ đó đánh giá tình trạng cơ thể để có phương án xử lý kịp thời.

Nhiệt độ đo ở nách trẻ sơ sinh 37,2 độ là sốt, 37,5 – 38 là sốt vừa, từ 39 – 40 độ là sốt cao, sốt trên 40,5 độ là cực kỳ nguy hiểm cần phải đưa trẻ đi cấp cứu.

>> Xem thêm: Hạ sốt cho bé bằng cách sử dụng paracetamol

Hướng dẫn đo nhiệt độ ở nách trẻ đúng cách

Để đo nhiệt độ ở nách cho trẻ, bạn cần lựa chọn nhiệt kế thủy ngân hoặc nhiệt kế điện tử thông thường với đầu đo tiếp xúc giúp phép đo được chính xác, đảm bảo nhất.

Đối với nhiệt kế thủy ngân

  • Bước 1: Vẩy nhẹ nhiệt kế thủy ngân để chỉ số nhiệt độ xuống vạch 0 để việc thực hiện đo được chính xác.
  • Bước 2: Đưa nhiệt kế đến dưới nách, chú ý dùng đầu nhỏ của nhiệt kế chạm trực tiếp vào nách trẻ. Giữ trong thời gian từ 5 – 7 phút.
  • Bước 3: Đưa nhiệt kế ra, đọc kết quả đo và đưa ra đánh giá. Vệ sinh thiết bị đo để bảo quản được tốt nhất.

Đối với nhiệt kế điện tử

  • Bước 1: Bạn khởi động dụng cụ đo bằng phím nguồn.
  • Bước 2: Đưa đầu đo của nhiệt kế vào nách và kẹp lại. Chú ý cho đầu đo tiếp xúc trực tiếp với nách.
  • Bước 3: Khi nghe máy kêu “Bíp” có nghĩa là đo thành công. Lấy nhiệt kế ra và đọc chỉ số đo được. Sau đó vệ sinh và bảo quản dụng cụ đo đúng cách.

>> Xem thêm: Làm sao để bé không bị ốm khi nằm điều hòa

Nhiệt độ trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường?

Nhiệt độ cơ thể người bình thường là 37 độ C. Đây là điều mà hầu như ai cũng biết. Thế nhưng, thực tế, con số này chỉ là mức trung bình, nhiệt độ cơ thể có thể cao hoặc thấp hơn một chút và điều đó không có nghĩa là bạn bị ốm.

Đối với trẻ sơ sinh, nhiệt độ cơ thể có thể thấp hơn so với con số này. Ngoài ra, nhiệt độ cơ thể trẻ cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng vị trí đo là hậu môn, miệng, tai hay trán, nhiệt độ ở nách bao nhiêu là bình thường. Vậy trẻ sơ sinh nhiệt độ bao nhiêu là bình thường?

Với trẻ từ 0 – 2 tuổi, nhiệt độ cơ thể trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khi đo tại:

  • Miệng: 35,5 – 37,5 độ C
  • Hậu môn: 36,6 – 38 độ C
  • Nách: 34,7 – 37,3 độ C
  • Tai: 36,4 – 38 độ C

Cũng giống như người lớn, nhiệt độ cơ thể trẻ sơ sinh có thể dao động nhẹ do những yếu tố như mốc thời gian trong ngày, hoạt động và thậm chí cả cách đo nhiệt độ. Hy vọng qua bài viết này, ba mẹ sẽ biết được nhiệt độ ở nách bao nhiêu là bình thường, đo nhiệt độ ở nách bao nhiêu là sốt để theo dõi tình hình sức khỏe của bé

Tổng hợp: duyendangspa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *