Điểm đến hàng đầu Thế giới năm 2020 – Việt Nam

Vừa qua, thông tin trên trang web của Tổ chức giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) đã công bố rằng Việt Nam được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2020”. Một điều đáng mừng là Việt Nam đã giành chiến thắng ở hạng mục này trong hai năm liên tiếp và khẳng định sức hút của Du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế.

Hội An, điểm đến di sản nổi tiếng của Việt Nam
Hội An, điểm đến di sản nổi tiếng của Việt Nam

Sự kiện được tổ chức tại đâu?

Năm nay, sự kiện công bố các Giải thưởng hàng đầu thế giới năm 2020 diễn ra tại Moscow (Nga); một sự kiện toàn cầu do World Travel Award tổ chức thường niên. Dĩ nhiên, Việt Nam đã phải vượt qua hàng loạt các ứng viên sáng giá như: Brazil; Hy Lạp; thủ đô Mát-xcơ-va của Liên bang Nga; Hy Lạp; Ả rập Xê-Út; Porto và Bắc Bồ Đào Nha để đạt được giải thưởng danh giá “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2020”.

“Cha đẻ” của World Travel Award đã có thái độ ra sao về kết quả bình chọn cho năm nay?

Nhân dịp này, ông Graham Cooke; Người sáng lập World Travel Awards (WTA) bày tỏ sự chúc mừng và khẳng định những ứng viên chiến thắng giải thưởng hàng đầu thế giới xứng đáng là những tấm gương tốt nhất; vì họ đã đạt được thành tích xuất sắc trong ngành Du lịch và Lữ hành toàn cầu. Graham Cooke nhấn mạnh thêm các ứng viên xuất sắc ấy đã thể hiện sức bật mạnh mẽ trong suốt một năm phải đối mặt với những thách thức chưa từng có.

Sự cảm kích và ngưỡng mộ mà ông Graham Cooke đã bày tỏ trong buỗi lễ như một lời cổ vũ tinh thần cho tất cả các ứng viên trong suốt năm 2020.Hơn thế, đó còn là một lời khích lệ chân thành đến tất cả các quốc gia trên con đường phát triển lĩnh vực Du lịch tòan cầu trong tương lai, trong đó phải kể đến Việt Nam.

Nước ta đạt được nhiều giải thưởng danh giá

Đầu tháng 11 năm 2020 (trước khi lễ trao giải diễn ra);  Việt Nam đã vinh dự được xướng tên ở 3 hạng mục tại Lễ công bố kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á năm 2020.  Ba hạng mục đó gồm có: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á; Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á. Vì vậy; nhiều doanh nghiệp du lịch và lữ hành của Việt Nam cũng đã nhận các giải thưởng khu vực châu Á. Đó là một thành tựu to lớn đối với Việt Nam trong một năm khó khăn sắp qua đi.

giải thưởng World Travel Awards
Giải thưởng World Travel Awards

Vậy nước ta nắm giữ những lợi ích gì khi chiến thắng giải thưởng này?

Qua sự kiện vinh danh hai năm liên tiếp ở hạng mục “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”; Việt Nam càng khẳng định sức cuốn hút hàng đầu vốn có về tài nguyên thiên nhiên; lẫn tài nguyên văn hoá đối với cộng đồng quốc tế. Điều đó còn chứng tỏ rằng Việt Nam đã thành công đáng kể trong việc bảo tồn; và phát huy các giá trị di sản văn hóa đất nước.

Hơn nữa, đây cũng là cơ hội ngàn vàng để khẳng định thương hiệu du lịch quốc gia. Bên cạnh đó;, còn nâng cao vị thế du lịch Việt Nam; và quảng bá rộng rãi những thế mạnh đặc sắc của du lịch Việt Nam ra thế giới.

Tóm lại, giải thưởng WTA năm 2020 đã góp phần to lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế và những tiềm năng du lịch của quốc gia vào những năm tới.

Nguồn: Baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *