Dạy bé làm thiệp tặng mẹ, cô giáo nhân ngày 8/3, 20/10

Dạy bé làm thiệp tặng mẹ, cô giáo cũng là một cách nuôi dạy con cái thú vị, được rất nhiều ba mẹ cũng như nhiều em nhỏ yêu thích bởi nó không chỉ mang đến một món quà vô giá cho mẹ mà còn giúp cả nhà có những giây phút, kỉ niệm vui vẻ bên nhau.

Dạy bé làm thiệp hoa tặng mẹ bằng giấy màu

Trong các món quà, dạy trẻ làm hoa tặng mẹ đính kèm trên thiệp bằng giấy màu là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất. Đây sẽ là những bông hoa mãi luôn tươi thắm và là một món quà kỷ niệm vô giá.

Dưới đây là những gợi ý cho mẹ dạy bé làm thủ công đơn giản, dễ làm dành cho trẻ em ở mọi độ tuổi:

Chuẩn bị: 

  • Mẫu hoa giấy lục bình (in sẵn)
  • Giấy bìa cứng trắng, xanh, xanh nhạt
  • Giấy thủ công màu tím, màu hồng
  • Kéo, keo dán, băng keo hai mặt

Cách làm: 

  • Bước 1: In hình chiếc lá và trang thân cây trên giấy in bìa màu xanh. In hình bông hoa trên giấy bìa màu tím (hoặc hồng), tùy theo màu giấy bìa bé và mẹ thích. Sau đó cắt riêng ra các mẫu hình lá, đế hoa, cắt các hình chữ nhật nhỏ ra làm cánh hoa, thân cành theo đường in.
  • Bước 2: Gập đôi tờ bìa trắng, cắt hình chữ nhật từ giấy bìa xanh nhạt da trời, tiếp theo dán vào một mặt của tờ giấy bìa trắng đang gập đôi như hình.
  • Bước 3: Sử dụng keo để tạo hình các cánh hoa. Lấy tờ giấy hình chữ nhật in nhỏ in trên giấy các màu hồng, tím, nối hai đầu hình chữ nhật lại thành hình tròn, dùng keo để cố định lại như hình. 
  • Bước 4: Dán phần cuống hoa và đế hoa lên tấm thiệp màu xanh nhạt ở mặt trước của tấm thiệp bằng băng keo hai mặt, sau khi đã đính chắc chắn, dán tiếp các cánh hoa tròn làm ở bước 3 như hình.
  • Bước 5: Gấp lá lại làm đôi và sau đó uốn cong phần đầu theo chiều từ trên xuống dưới để giống lá thật. Dán chúng đè lên trên hình của thân ở mặt trước của thiệp.
  • Bước 6: Kiểm tra lại nếu chỗ nào dính chưa chắc thì thêm keo dán. Cuối cùng, bé có thể viết thêm lời chúc ý nghĩa tặng mẹ là hoàn thành món quà rồi.

>> Xem thêm: Dạy con không nên dùng đòn roi

Dạy bé làm thiệp 20/10

Thỏa sức cho bé sáng tạo với những mẫu lego đơn giản và quen thuộc, chỉ cần vài tấm lego nhỏ xinh, bé đã có ngay một tác phẩm đầy màu sắc và cũng là món quà đáng yêu để tặng mẹ.

Dạy trẻ làm thiệp 20/10 từ cúc áo, mẹ và bé đã thử chưa? Đây sẽ tấm thiệp tặng mẹ vừa nhiều màu sắc, nhiều hình thù kỳ lạ và đặc biệt có thể dùng mẫu thiệp này để dạy bé làm thiệp 20/11, đỡ tốn thời gian dạy bé làm thiệp tặng cô nhân ngày Hiến Chương Nhà Giáo.

>> Xem thêm: 3 cách dạy con từ trong bụng mẹ để trẻ mạnh

Dạy bé làm thiệp tặng mẹ 8/3

Đây là mẫu thiệp có sự biến hóa thông minh từ giấy lót cupcake, cúc áo và bìa cứng. Ba mẹ hoàn toàn có thể dạy bé làm đồ chơi theo mẫu thiệp này vì nó đơn giản và các bé mầm non cũng có thể tự làm một cách thuần thục.

Ngoài ra, thay vì dạy trẻ làm đồ chơi bằng thủ công thì ba mẹ hãy dạy bé làm thiệp tặng mẹ với những hình dán nổi nhanh chóng mà lại đẹp mắt và dễ thực hiện. 

Trên đây là một số cách dạy bé làm thiệp tặng mẹ cũng như những mẫu thiệp đơn giản cho ba mẹ và bé tham khảo để cùng nhau làm thiệp tại nhà.

Tổng hợp: duyendangspa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *