6 sai lầm mà dâu mới cưới thường xuyên mắc phải

dâu mới cưới

Sắp lên xe hoa về nhà chồng nàng dâu nào mà chẳng có tâm trạng lo lắng, hồi hộp và đôi khi là chút buồn. Vì cuộc sống hôn nhân hoàn toàn khác với lúc bạn còn độc thân. Nhiều cô dâu do không chuẩn bị kĩ về tâm lí như “một trang giấy trắng” về chồng nên đã bị “sốc” ngay khi bước chân về nhà chồng. Dưới đây là 6 sai lầm mà đến 99% những nàng dâu mới cưới thường xuyên mắc phải. Muốn tránh thì cần đọc ngay bài viết này nhé để biết nghệ “nghệ thuật” làm dâu.

dâu mới cưới

6 sai lầm mà dâu mới cưới dễ mắc phải

1. Dâu mới cưới thường xuyên liên lạc với nhà mẹ đẻ

Đối với những cô dâu mới sẽ không thể thích nghi ngay được với nếp sống cũng như phong cách sống ở nhà chồng cho nên việc nhớ và muốn về nhà ngoại thăm bố mẹ là điều rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu cô dâu mới mà gọi điện cho bố mẹ đẻ thường xuyên để tâm sự hay về thăm nhà ngoại nhiều trong thời gian đầu là điều không nên. Bởi vì nếu bạn thường xuyên làm như thế sẽ khiến cho bố mẹ chồng cảm thấy khó xử và tệ hại hơn là bà sẽ không cảm thấy hài lòng vì nghĩ rằng con dâu mới không thoải mái khi về nhà làm dâu cho nên bạn mới làm như vậy.

Trong trường hợp này này, một giải pháp thông minh nhất và cũng là lời khuyên chân thành nhất cho các nàng dâu mới là gọi điện về nhà ngoại bảo mọi thứ đều ổn. Sau đó, khi có thời gian rảnh hơn thì bạn nên rủ chồng cùng về nhà ngoại để  tổ chức liên hoan và tâm sự với mọi người.

dâu mới cưới

2. Muốn thay đổi thói quen nhà chồng

Giai đoạn đầu mới bước chân về nhà chồng có thể có những điều làm bạn không thoải mái và cảm thấy lạ lẫm như là cách làm việc, cách ăn uống, thời gian nghỉ ngơi và kể cả lối suy nghĩ cũng khác so với nhà mẹ đẻ mình. Chính vì thế mà bạn cảm thấy có nhiều việc bên nhà chồng làm thật vô lí và bạn muốn tìm cách thay đổi một số thói quen đó để có thể phù hợp với “lối sống” của bạn.

Nhưng nếu bạn đã từng có suy nghĩ muốn thay đổi điều này thì thực sự bạn đã sai lầm bởi vì ông cha ta từ xưa đã có câu “nhập gia tùy tục”. Bởi vậy mà thay vì cố gắng làm mọi việc để thay đổi thì bạn nên cố gắng thay đổi bản thân để thích nghi.

3. Thích đi chơi mà không có chồng

Nhiều cô nàng “quên” là mình đã có chồng nên vẫn giữ thói quen tụ tập cùng bạn bè. Bạn có biết rằng làm thế chỉ làm cho nhà chồng ghét bạn mà thôi. Bởi họ sẽ đánh giá bạn không lo cho nhà chồng, chỉ mải ăn chơi thôi!

4. Hay tranh luận với mọi người

Cuộc sống hôn nhân hoàn toàn không giống so với lúc đang yêu nên ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi tranh luận, cãi vã nhưng tranh luận ở đây là giúp hiểu nhau hơn. Nếu như nàng dâu mới cứ mang những vấn đề  hay mâu thuẫn trước khi cưới ra để tranh luận thì không hề tốt một chút nào. Một nguyên tắc vàng dành cho các nàng dâu mới đó là nên giữ gìn hạnh phúc của gia đình và tôn trọng lẫn nhau, tất nhiên trong đó còn bao gồm cả việc tôn trọng ý kiến của người chồng – người sẽ luôn kề vai sát cánh với mình.

5. Chê bai các món quà cưới

Mỗi một gia đình thường có quan điểm riêng và khả năng tài chính cũng khác nhau cho nên các món quà mừng cưới được cho là hợp lí theo quan điểm của mỗi bên gia đình cũng thường không giống nhau. Cho dù món quà đó có là gì, giá trị lớn hay bé thì bạn cũng đừng bao giờ chê bai món quà từ ai đó bởi vì nó cũng không thể thay đổi được món quà mà bạn mong muốn hay giúp gì cho bạn. Hãy luôn suy nghĩ rằng bất kì một món quà dù to hay nhỏ cũng chứa đựng những lời chúc tốt đẹp nhất của người tặng cho nên thay vì chê bai hay tỏ vẻ không thích thì bạn hãy trân trọng món quà đó.

6. Dâu mới cưới hay mời bạn bè đến chơi nhà

Bạn có biết rằng mời bạn tới chơi nhà là thể hiện tinh thần hiếu khách, thân mật nhưng nếu như quá hiếu khách khi mới về nhà chồng thì cũng là điều không hay. Bởi cũng giống như việc bạn đi chơi nhiều thì việc đưa bạn thường xuyên về nhà khiến nhà chồng đánh bạn còn “ham chơi”, không biết lo toan cho gia đình. Thay vì điều này bạn có thể cùng mẹ chồng ở nhà làm việc nhà hay trò chuyện để hiểu hơn về mẹ chồng.

dâu mới cưới

Trên đây là những câu chuyện chia sẻ về những vẫn đề hay thường gặp ở nàng dâu mới khi về nhà chồng. Hãy lưu ý và thuộc lòng những nguyên tắc này các bạn nhé và chúc các bạn sớm hoà hợp với cuộc sống bên nhà chồng để có thể trở thành người con dâu ngoan hiền, đảm đang nhé.

Nguồn: minhthaojsc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *