Ngủ ít

Không đồng nghĩa với việc trằn trọc, khó ngủ. Hay thậm chí là quấy khóc khi đi ngủ. Việc thời gian ngủ của con ít nhưng con vẫn rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Đây là một trong những dấu hiệu rõ nhất cho thấy sự khác biệt của bé. Sự thông minh được thể hiện trong khoảng thời gian tỉnh táo dài hơn so với thời gian ngủ. Không những thế một số bé còn rất hoạt bát trong khi giấc ngủ của bé không hề kéo dài.

Con ngủ ít, giờ tỉnh nhiều

Thích trò chuyện, chơi với người lớn tuổi hơn

Bạn có hay thấy bé yêu thường xuyên nói chuyện với những người lớn trong nhà không?

Liệu việc này phải chăng là sở thích của bé?

Bé thích nói chuyện với người lớn

Xin chúc mừng bạn, nếu con bạn là một đứa trẻ rất thích chuyện trò với người lớn. Việc này đồng nghĩa rằng bé yêu có nhận thức rất cao về mọi thứ xung quanh. Đặc biệt là nhận thức của con cao hơn những bạn bè đồng trang lứa. Khả năng của bé là biết rất nhiều thứ. Do đó bé sẽ có xu hướng tìm người lớn để trò chuyện. Việc trò chuyện này cũng thể hiện việc bé yêu đang rất muốn học hỏi thêm từ những người lớn.

Hãy khuyến khích con học hỏi nhiều thứ từ ông bà, họ hàng, người thân bạn nhé!

Để ý tới những chi tiết nhỏ

Bé có khả năng ghi nhớ, học tập những điều nhỏ nhặt xung quanh cuộc sống hằng ngày. Đó có thể là một chi tiết nhỏ của bộ phim hoạt hình. Hay thậm chí là những đặc điểm trên đường về nhà. Ngay cả khi chỉ mới đi qua con đường đó một lần.

Bé rất để ý những chi tiết nhỏ xung quanh

Dấu hiệu trên cho thấy, bé yêu của bạn có trí nhớ và sự quan sát mọi thứ xung quanh rất tốt. Một khả năng mà rất nhiều ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn con mình có được. Đương nhiên, khả năng này sẽ là một lợi thế cho bé yêu. Việc có một bộ óc “nhạy bén” sẽ giúp con tiếp thu những gì được dạy. Trong quá trình học tập cũng như làm việc sẽ diễn ra rất suôn sẻ. Vì vậy, hãy tăng cường bổ sung, rèn luyện khả năng này của con. Giúp con nhận thức khả năng của bản thân. Để con có thể cố gắng phát huy thế mạnh.

Có sở thích đa dạng

Sở thích đa dạng, phong phú của bé

Nếu bé nhà bạn rất thích chơi với nhiều món đồ chơi khác nhau thì bạn cũng nên vui mừng nhé. Điều này không có nghĩa là bé ham những cái mới. Trên thực tế việc thích món đồ chơi khác nhau chứng tỏ bé rất thích sự mới mẻ. Đồng thời, bé cũng thuộc người ưa khám phá, tìm tòi. Sở thích này sẽ giúp bé thích ứng rất tốt. Trong nhiều hoàn cảnh và trong nhiều môi trường khác nhau.

Thông minh sẽ đi kèm với những biểu hiện như tò mò, khám phá. Nhờ tìm tòi và học hỏi nhiều thứ, bé sẽ phát triển trí tuệ tốt hơn các bạn cùng tuổi. Đặc biệt, cũng nhờ sở thích này bé sẽ có một trí tưởng tượng cực kì phong phú đấy!

Có vốn từ vựng phong phú

Trong trường hợp này, bé yêu sẽ rất thích việc so sánh. Thông qua lời nói của bé, các bố các mẹ cũng sẽ dễ dàng nhận thấy.

Thay vì nói “Quả táo này màu đỏ”. Bé sẽ nói “Quả táo này có màu đỏ giống như màu áo của mẹ”

Hãy dạy bé thêm nhiều những từ vựng mới trong cuộc sống. Với khả năng vốn từ phong phú có sẵn, được phụ huynh trau dồi. Cộng thêm sự liên tưởng trong tư duy. Rất có thể, bé sẽ trở thành người sở hữu trí thông minh vượt trội. Hãy luôn để ý và lắng nghe những gì con nói, để có thể giáo dục con một cách chuẩn xác nhất!

Trí tưởng tượng phong phú

Cha mẹ hãy luôn ghi nhớ rằng. Một đứa trẻ thông minh, sáng dạ sẽ có một trí tưởng tượng phong phú. Bé yêu sẽ không chán chê khi chơi cả ngày trong những điều tưởng tượng ra. Đó có thể là một thành phố tí hon. Hay đơn giản chỉ là những câu chuyện diễn ra với búp bê, robot của mình. Bạn sẽ khó thấy bé trong tình trạng ủ rũ, buồn chán. Vì bé sẽ luôn tưởng tượng ra những điều “thần tiên” mà người lớn không thể nghĩ tới.

Bé có trí tưởng tượng đa dạng