Đặt tên con trai năm 2022 hợp tuổi bố mẹ, công danh thuận lợi

Bạn đang không biết đặt tên gì cho con trai sinh năm 2022 hợp phong thủy và giúp con có tiền đồ rộng mở? Lựa chọn được một cái tên hay cho con trai 2022 và ý nghĩa sẽ giúp bé gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Trong bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách đặt tên con trai năm 2022 hợp tuổi bố mẹ.

Vì sao nên đặt tên con theo tuổi bố mẹ?

Theo văn hóa của các nước Á Đông, tên của con được đặt phù hợp với bố mẹ sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi và may mắn cho bé cũng như của gia đình trong tương lai. Để đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ sẽ có hai điểm chính cần chú ý đó là căn cứ theo tuổi (Tam hợp và Tứ hành xung), theo mệnh ngũ hành tương sinh và tương khắc.

Theo quan niệm phương Đông, vạn vật trên vũ trụ này đều được vận hành theo ngũ hành và con người cũng vậy. Thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc có tác động trực tiếp đến con người cũng như vận mệnh của họ. Vì vậy, việc đặt tên con theo tuổi bố mẹ là sự phù hợp trong ngũ hành. Điều này giúp gắn kết giữa con cái và bố mẹ, giúp trẻ gặp được nhiều điều may mắn cũng như góp phần tạo nên một gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

Trong trường hợp bố mẹ không cùng mệnh với nhau, khi đặt tên con có thể chọn mệnh của bố hoặc mẹ. Nếu mệnh nào mạnh hơn, có vai trò chủ đạo thì bạn có thể chọn mệnh đó làm căn cứ đặt tên con hợp tuổi bố mẹ.

Cách đặt tên con theo tuổi bố mẹ dựa vào ngũ hành năm 2022

Dựa vào 5 hành chúng ta có cách đặt tên hay cho be gái 2022 theo tuổi bố mẹ như sau:

Tên bé trai hợp tuổi bố mẹ hành Kim

Dựa vào quy luật ngũ hành, bé hành Kim có thể đặt những cái tên thuộc hành Kim, Thổ, Thủy; tuyệt đối không đặt tên con thuộc hành Hỏa, Mộc.

Những bé trai mệnh Kim thường là người mạnh mẽ, công minh. Do đó, bạn có thể chọn một trong số cái tên sau để đặt tên con trai hợp tuổi bố mẹ hành Kim: Doãn, Cương, Thắng, Hưng, Nguyên, Vương, Quân, Nghĩa, Khanh, Khánh, Hải, Chung, Kính, Phong, Hữu, Thế, Văn, Kiến…

Tên bé trai 2022 hợp tuổi bố mẹ hành Mộc

Đặt tên con theo tuổi bố mẹ hành Mộc theo quy luật tương sinh là những cái tên thuộc hành Mộc, Hỏa, Thủy; bố mẹ nên tránh những tên thuộc hành Thổ và Kim.

Những chàng trai mang mệnh Mộc thường có sức mạnh một cách tiềm tàng, năng lực mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm kiếm để đặt tên cho con trai hợp tuổi bố mẹ thì tham khảo ngay một số tên sau đây: Đông, Khôi, Qúy, Sâm, Kiện, Tùng, Nhân, Lâm, Bách, Bình, Quyết, Hoàn, Tuyên, Vũ, Quang, Toàn, Đức, Thanh, Dương, Đăng, Sáng, Minh, Hùng, Hiệp, Vĩ…

Tên bé trai 2022 hợp tuổi bố mẹ hành Thủy

Tên con theo tuổi bố mẹ thuộc hành Thủy sẽ là tên thuộc hành Thủy, hợp hành Kim, Mộc; trái lại, những cái tên không hợp sẽ là tên thuộc hành Thổ, Hỏa.

Mệnh Thủy thường nhắc đến với sự mềm dẻo nhưng sự cân bằng tốt. Một số tên mệnh Thủy cho các bé trai mà bố mẹ nên “bỏ túi” cho riêng mình: An, Nhuận, Luân, Quyết, Tiến, Toàn, Quang, Hội, Trí, Võ, Vũ, Hoàn, Cương, Sáng, Khoa, Khải, Khánh, Bách, Thăng, Cương, Khôi, Nam, Phúc…

>> Xem thêm: Tên con gái đẹp năm 2022 họ Nguyễn

Tên bé trai 2022 hợp tuổi bố mẹ hành Hỏa

Muốn đặt tên con theo tuổi bố mẹ hợp mệnh Hỏa của bố mẹ thì cần phải chọn tên thuộc hành Hỏa, Mộc, Thổ và không nên đặt tên những nằm trong hành Kim và Thủy.

Đối với những bé trai mệnh Hỏa thường sẽ là những chàng trai năng động, chứa nhiều năng lượng trong cơ thể. Do đó, nếu muốn đặt tên con trai hợp tuổi bố mẹ thì có thể chọn một trong những tên sau: Đức, Luyện, Nam, Huy, Minh, Dương, Đăng, Huân, Hiệp, Hùng, Đức, Thái, Vĩ, Nghị, Long, Bảo, Công, Thông, Hoàng, Điệp, Đại, Bằng, Thành, Phúc, Phước, Tùng…

Đặt tên bé trai 2022 theo tuổi bố mẹ mệnh Thổ

Đặt tên con theo tuổi bố mẹ mệnh Thổ bao gồm tên thuộc mệnh Thổ, Hỏa, Kim; tránh những tên thuộc mệnh Mộc, Thủy.

Thổ thì có thể chọn một trong số những tên cho con theo phong thủy ngũ hành như sau: Sơn, San, Nghiêm, Hoàng, Trung, Đại, Bằng, Thông, Thành, Thắng, Kiệt, Bảo, Trường, Long, Lập, Võ, Vũ, Lý, Nghĩa, Kiến, Văn, Huy, Quang, Sáng, Dương, Thái, Đức, Nhật, Đăng, Vĩ.…

Những tên hay cho con trai 2022 hợp phong thủy với bố mẹ, hy vọng với những gợi ý trên đây bố mẹ có thể tham khảo và đặt cho con trai thân yêu của mình.

Tổng hợp: duyendangspa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *