Đất nước Ba Lan mang lại những điều thú vị gì?

Du lịch tới đất nước Ba Lan bạn không chỉ được trải nghiệm. Mà còn được ngắm phong cảnh đẹp cùng với nền ẩm thực phong phú. Hơn nữa, với với Ba Lan bạn sẽ còn nhiều điều ngạc nhiên nữa đấy.

Điều khác biệt, nhiều người cho rằng người dân Ba Lan rất mê tín. Họ sẽ giết những con búp bê của họ khi mùa xuân đến. Điều đó không biết có thật hay không? Nhưng đây cũng chỉ là một trong số ít các điều thú vị và bí ẩn mà đất nước Ba Lan mang lại mà thôi.

Đất nước Ba Lan mang lại những điều thú vị gì?
Đất nước Ba Lan mang lại những điều thú vị gì?

Để khám phá được nhiều điều thú vị thì hãy đến với đất nước Ba Lan trong bài viết này của Duyên Dáng Spa bạn nhé.

Tổng hợp tất tần tật những điều thú vị về đất nước Ba Lan

Người dân Ba Lan không dùng máy sấy điện

Đó là sự thật khi bạn tìm hiểu về đất nước Ba Lan thú vị này. Quần áo sau khi giặt xong sẽ được treo trên giàn phơi. Say đó những người phụ nữ Ba Lan sẽ lấy và ủi thật sự rất mất thời gian.

Sử dụng máy sấy điện nhanh hơn ư? Câu hỏi mà nhiều người phụ nữ Ba Lan luôn nghĩ nhưng không có ai hành động.

Người ba lan chỉ tin tưởng khi say rượu cùng nhau

Tất nhiên bạn sẽ cho rằng điều đó thật điên rồ đúng không nào? Nhưng bạn thử hỏi xem bất cứ anh chàng nào người Ba Lan họ luôn có câu trả lời y như vậy. Để có một người bạn tốt thật sự thì hãy cùng nhau một lần uống say. Khi đó, bạn sẽ biết anh ta là người như thế nào.

Người ba lan chỉ tin tưởng khi say rượu cùng nhau
Người ba lan chỉ tin tưởng khi say rượu cùng nhau

Mặc dù theo đạo Thiên chúa nhưng ghét nhà thờ

Điểm khác biệt ở nay này đó là ghét nhà thờ. Bạn có thể thấy mỗi buổi sáng chủ nhật đều đến nhà thờ dù họ có ghét đi chăng nữa. Tại sao những con người nơi đây lại làm những hành động trái với cảm xúc như vậy.

Rất đơn giản. Bởi vì họ muốn người khác nhìn thấy họ đến nhà thờ đọc kinh. Trong đó, không ít người than rằng họ sẽ xuống địa ngục nếu không đến nhà thờ cầu nguyện.

Vào màu xuân hàng năm người Ba Lan đều giết chết những con búp bê

Hẳn bạn sẽ thấy rùng mình đúng không nào?Vào mùa xuân người Ba Lan sẽ giết chết những con búp bê của mình. Những con búp bê ở đây đều có kích thước bằng người thật. Giết con búp bê chính là cách tạm biệt mùa đông bắt đầu mùa xuân. Thật thú vị phải không nào.

Bánh donut ở Ba Lan không hề có lỗ

Bánh donut của người Ba Lan hoàn toàn không có lỗ, thật kỹ lạ phải không? Đó là lý do đến với Ba Lan bạn đừng có mong nhìn thấy bánh donut nhé. Những chiếc bánh rán ở Ba Lan luôn là hình tròn được phủ thêm lớp mứt. Một trong các lớp mứt đó có thể là mứt cam hay hoa hồng.

Bánh donut ở Ba Lan không hề có lỗ
Bánh donut ở Ba Lan không hề có lỗ

Nơi đây còn có ngày lễ Tłusty Czwartek hay còn gọi là thứ 5 béo. Vào ngày này, bạn có thể thỏa thích ăn những chiếc bánh rán tùy thích. Mọi người sẽ hỏi nhau đã ăn được bao nhiêu cái, càng ăn được nhiều càng nhận được nhiều may mắn.

Không chỉ sinh nhật, còn kỷ niệm cả ngày đặt tên

Lễ kỷ niệm ngày đặt tên chắc chỉ có đất nước Ba Lan mới có điều thú vị này. Ở đây việc đặt tên với ngày sinh nhật quan trọng như nhau. Tròn 18 tuổi là bạn đã trở thành người lớn và sẽ tổ chức sinh nhật và làm lễ kỷ niệm đặt tên. Dĩ nhiên cách đặt tên ở đây cũng khá thú vị.

Biết tiếng Anh nhưng ngại nói

Điểm thú vị ở đất nước này đó là biết tiếng Anh nhưng người Ba Lan ngại nói. Nguyên nhân có lẽ do các trường học ở Ba Lan chủ yếu dạy viết, đọc, nghe còn kỹ năng nói thì lại không thành thạo lắm.

Hoặc cũng thể là họ sợ người khác chê cười nếu họ phát âm sai. Ngay cả thủ tướng Ba Lan, là chủ tịch hội đồng Châu u cũng không nói tiếng Anh.
Xem Home Alone là truyền thống đón Giáng sinh ở Ba Lan

Điều này có vẻ như kgas bình thường đúng không nào. Câu chuyện của cậu bé Kevin nổi tiếng ở Trung u đã trở thành một phần không thể nào thiếu trong đêm giáng sinh được.

Dù cho câu chuyện đó lặp đi lặp lại mỗi năm nhưng người Ba Lan không thấy nhàm chán chút nào.

Có thể nói con người và đất nước Ba Lan luôn hấp dẫn các tín đồ và khách du lịch trên thế giới. Thời điểm tháng 12 được xem là đỉnh điểm của mùa du lịch. Hãy nhanh tay book vé xách balo lên đường đến với người dân Ba Lan ngay thôi nào.

Theo dulichvietnam.com

Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *