Cuộc sống hôn nhân – chìa khóa hạnh phúc từ lời nói

Cuộc sống hôn nhân - chìa khóa hạnh phúc từ lời nói

Có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” thế nên đôi khi chỉ vì những lần không kiểm soát được bản thân mà cuộc sống hôn nhân tưởng bền vững cũng có thể tan vỡ. Có nhiều cách thể hiện tình cảm cảm yêu quý dành cho nhau không chỉ qua hành động quan tâm mà còn ở thái độ, lời nói dành cho nhau. Bởi vì, một trong những bí quyết giúp gìn giữ cuộc sống hôn nhân hiệu quả đó là bạn cần kiểm soát ngôn từ của mình.

Cuộc sống sau hôn nhân có phải trải hoa hồng

Trên các trang mạng xã hội hiện nay có rất nhiều chị em chia sẻ về cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc bởi những mâu thuẫn với chồng, mẹ chồng vì vậy có rất đông chị em khác lại vào than thở rằng đúng là chỉ nên yêu, đừng nên cưới, bởi hôn nhân có rất nhiều điều khiến chúng ta phải lưu tâm. Vậy đâu là lý do tạo nên những điều này!

Cuộc sống hôn nhân - chìa khóa hạnh phúc từ lời nói

Mặc dù hầu hết mọi người yêu nhau tự nguyện đến khi kết hôn nhưng khi kết hôn thì vẫn có nhiều thứ rắc rối xảy ra xung quanh. Nhưng thực ra, cuộc sống hôn nhân không đáng sợ mà cái đáng sợ chính là lòng người. Nhiều cặp đôi sau khi kết hôn, về chung một nhà thì lại mất đi sự tôn trọng dành cho đối phương. Không ít trường hợp nhiều chị em phải nghỉ việc để ở nhà làm nội trợ, bị cấm gặp gỡ bạn bè, về ngoại cũng xin phép, tài chính cũng bị quản lý… chính những điều đó đã khiến nhiều người sợ cuộc sống hôn nhân.

Ứng xử thông minh trong hôn nhân

Thật ra, cuộc sống hôn nhân có tốt đẹp hay không phần nhiều phụ thuộc vào mức độ sáng suốt của bạn ngay từ khi mới bắt đầu yêu. Nghĩa là bạn phải đủ tỉnh táo để nhận diện và quyết định xem mình có thể sống cả đời được với tính cách của đối phương hay không. Để “tránh” yêu phải một người yêu gia trưởng, thì ngay từ khi bắt đầu tình yêu, cô gái đừng quá chiều theo người mình yêu. Bởi vì sự chiều theo ấy thỏa mãn sự gia trưởng nên anh ta sẽ không thể hiện ra.

Cuộc sống hôn nhân - chìa khóa hạnh phúc từ lời nói

Tốt nhất, khi yêu vẫn hãy sống là chính mình, làm điều mình thích và sẻ chia những điều mình muốn làm khiến cuộc sống của bản thân ý nghĩa và đáng sống. Chỉ thay đổi khi điều đó là tích cực và hướng đến những điều tốt đẹp. Và đặc biệt, khi người bạn yêu luôn chia sẻ với niềm đam mê, sở thích và mong muốn của bạn thì người đó đang thể hiện sự tôn trọng dành cho bạn. Nếu người ấy luôn ngăn cấm, cãi cọ thậm chí giận hờn với những quyết định của bạn, bắt bạn phải theo ý người ấy và cho rằng đó mới là yêu thì bạn đừng vội tin. Bởi mỗi lần gật đầu thỏa hiệp của bạn sẽ biến bạn trở thành “nô lệ” của tình yêu thay vì làm “chủ nhân” của cảm xúc đẹp đẽ ấy.

Cuộc sống hôn nhân - chìa khóa hạnh phúc từ lời nói

Hạnh phúc hơn qua lời nói

Lắng nghe và thấu hiểu đối phương, biết chia sẻ và nói chuyện thấu tình đạt lý, hiểu biết và đặc biệt luôn biết điểm dừng để không vượt quá cái tôi, không làm tổn thương, không xúc phạm đối phương chính là “chìa khóa” cho một cuộc hôn nhân bền vững và hạnh phúc.

Cuộc sống hôn nhân sẽ rạn vỡ nếu thường xuyên có những trận cãi cọ mà chẳng ai nhường ai, thậm chí dẫn đến xô xát. Hôn nhân sẽ rạn vỡ nếu vợ chồng chẳng thể ngồi xuống lắng nghe nhau hay có một cuộc trò chuyện tử tế. Hôn nhân sẽ rạn vỡ nếu chỉ có một người nói và một người phải nghe theo. Và chắc chắn, sự đổ vỡ sẽ đến nếu thường xuyên phải lắng nghe những lời mạt sát, chửi rủa, xúc phạm và coi thường một nửa của mình,

Cuộc sống hôn nhân - chìa khóa hạnh phúc từ lời nói

Giống như khi nắm vật gì đó nhưng tay bị thương, đau đớn quá sẽ buông. Hạnh phúc cũng vậy, khi đã chịu đựng đủ những đớn đau, lòng người cũng không còn muốn níu giữ. Nhiều người thường ganh tỵ với cuộc sống hôn nhân viên mãn của người khác nên quay sang quở trách, chửi mắng vợ/chồng mình chẳng được như người ta. Một cuộc sống thực sự viên mãn khi chúng ta biết cách hài lòng với những điều mình đang có và cố gắng phấn đầu đến những điều tốt đẹp hơn.

=> Nếu muốn đọc thêm nhiều tin tức hay về gia đình thì hãy truy cập Duyên dáng Spa nhé!

Trích dẫn: genvita.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *