Chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe nam giới

Một chế độ ăn uống lành mạnh,đầy đủ và cân đối không những tốt cho sức khỏe mọi người nói chung, mà đặc biệt còn góp phần tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới.

Những tác động tích cực hàng đầu trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đến từ chế độ ăn uống lành mạnh. Để cho các quý ông có được sức khỏe tốt nhất thì việc lựa chọn và sử dụng những thực phẩm phù hợp là điều cần thiết nhất .

Theo chuyên gia dinh dưỡng , một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dưỡng chất là điều cần thiết nhất để giúp tinh trùng khỏe mạnh. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, có  đến 1/5 nam giới bị tinh trùng thấp, tức là dưới 15 triệu tinh trùng/ một ml tinh dịch. Hơn nữa, còn có 1/6 các cặp đôi đang gặp vấn đề khó khăn trong việc mang thai do số lượng tinh trùng ít và kém chất lượng.

Vì thế, để nâng cao chất lượng tinh trùng, nam giới cần chú ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên đàn ông, cần có chế độ dinh dưỡng đảm bảo được 3 yếu tố: Vitamin , năng lượng và nguyên tố vi lượng .Bên cạnh đó các nhóm vitamin A ,B6, C và, E,cùng  các chất vi lượng như magie,crom, chất xơ và nước góp phần vô cùng quan trọng trong việc cải thiện vấn đề sinh lý ở nam giới.

Chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho sức khỏe nam giới

Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn chế độ ăn tốt cho phái mạnh. Ăn uống lành mạnh, cân đối không những tốt cho sức khỏe sinh lý nói riêng mà còn góp phần tạo nên một cơ thể khỏe mạnh toàn diện cho nam giới.

Che-do-an-uong-lanh-manh-tot-cho-suc-khoe-nam-gioi

Chế độ ăn Địa Trung Hải được khuyến cáo cho nam giới có rối loạn chức năng cương dương

Khoa học dinh dưỡng ngày nay đã có nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe sinh lý nam giới. Theo bác sĩ Trần Trọng Nhân, Phụ trách Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM).
Dưới đây là một số lời khuyên của bác sĩ để duy trì và củng cố sức khỏe phái mạnh theo các nghiên cứu khoa học.

Chế độ ăn uống lành mạnh và sức khỏe tim mạch, chức năng cương dương

Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng, nam giới có tần suất rối loạn cương dương và cũng có nguy cơ bệnh tim mạch cũng cao hơn. Do vậy, chế độ ăn có lợi cho sức khỏe tim mạch có vai trò quan trọng  trong rối loạn cương dương.
Một vài nghiên cứu cho thấy những người thực hành chế độ ăn Địa Trung Hải có tần suất rối loạn cương dương thấp hơn. Những người mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa và rối loạn cương dương có sự cải thiện chức năng sau khi đã thực hành chế độ ăn Địa Trung Hải trong hai năm.
Địa Trung Hải là chế độ ăn giàu chất béo, giảm đạm và nhất là đạm từ thịt động vật (trừ cá). Chất béo của chế độ ăn trên đến từ cá và các loại hạt giàu chất béo như hạt hạt lanh, óc chó, hạt chia và trái bơ.
Bên cạnh đó, chế độ ăn Địa Trung Hải dùng nhiều cá, ăn với lượng vừa phải thịt gà và giảm bớt các loại thịt khác cũng như trứng, sữa. Bữa ăn với nhiều rau củ quả. Đặc biệt là sử dụng nhiều loại gia vị tự nhiên như quế, tiêu, hành, tỏi để ăn kèm với đồ ăn.

Chế độ ăn và hoóc môn testosterone

Có nhiều nghiên cứu chứng minh mối liên quan giữa chế độ ăn và hoóc môn sinh dục nam giới. Trong đó, việc thực hiện chế độ ăn bớt năng lượng, ít béo ở nam giới béo phì, thừa cân được cho là có mối liên quan đến tốc độ cải thiện nồng độ hoóc môn testosterone.
Tuy vậy, đàn ông khỏe mạnh khi áp dụng chế độ ăn ít béo như trên lại thường có sự suy giảm hoóc môn sinh dục.

Chế độ ăn và vô sinh nam

Sự gia tăng về số lượng các sản phẩm từ thịt đã qua chế biến trong chế độ ăn cũng tương ứng với sự sụt giảm số lượng tinh trùng, thể tích tinh dịch và thành phần phần trăm tinh trùng bình thường.
Chế độ ăn giàu chất béo no, chất béo chuyển hóa (transfat) làm giảm cả về số lượng và độ tập trung của tinh trùng trong tinh dịch.
Một chế độ ăn lành mạnh giàu cá, thịt gà, trái cây và rau quả giúp gia tăng đáng kể lượng tinh trùng di động.
Bên cạnh đó, chế độ ăn giàu bơ sữa, thịt đỏ chế biến, ngũ cốc tinh chế và thức ăn ngọt lại làm giảm thành phần và độ tập trung tinh trùng bình thường trong tinh dịch.
Kết luận, chế độ ăn Địa Trung Hải được khuyên áp dụng cho nam giới rối loạn chức năng cương dương; trong khi đó chế độ ăn giảm năng lượng, ít béo được áp dụng cho nam giới thừa cân béo phì rối loạn cương dương và thông qua đó cũng có thể giảm cân. Còn chế độ ăn giàu thịt đỏ chế biến, bơ sữa, ngũ cốc tinh chế và đồ ngọt cho ra kết quả ngược lại.
Có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối không những tốt cho sức khỏe sinh lý mà còn góp phần tạo nên một cơ thể khỏe mạnh toàn diện cho nam giới.
Theo Thanhnien.vn
Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *