Chăm sóc sức khỏe là điều rất cần thiết trong nhiều giai đoạn

Chăm sóc sức khỏe là điều rất cần thiết trong nhiều giai đoạn

Hơn 3.000 lao động nữ đã được trang bị kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em trong lứa tuổi vàng. Chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ qua các buổi truyền thông diễn ra ngay tại công ty, khu công nghiệp. Việc chăm sóc sức khỏe là điều quan trọng không thể thiếu đối với bất kì ai và cần áp dụng một cách khoa học để có một lối sống lành mạnh.

Ảnh hưởng của việc không chú trọng chăm sóc sức khỏe

 Chị Nguyễn Thị Mai Anh và chồng cùng làm việc tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long (huyện Đông Anh, Hà Nội). Cháu lớn của anh chị năm nay 12 tuổi, còn cháu nhỏ được 14 tháng tuổi. Hai con của chị Oanh có thể trạng sức khỏe yếu, dễ ốm khi thời tiết thay đổi. Cháu lớn mắc chứng bệnh béo phì 12 tuổi đã nặng 49 kg với chiều cao 1,45 m, hai cháu cũng thường xuyên bị sốt co giật, hai cháu đều có hiện tượng trắng móng tay.

  Ảnh hưởng của việc không chú trọng chăm sóc sức khỏe

Chị Oanh được Thạc sĩ Lê Thị Thu Hà (Đại học Y tế cộng đồng) tư vấn thay đổi chế độ dinh dưỡng cho hai con

Chị Oanh bổ sung canxi cho con bằng việc tắm nắng, uống sữa và ăn phô mai… thay vì chỉ dùng các món ninh xương như trước đây. Bác sĩ cho biết, việc bổ sung canxi đã bổ sung củng cố xương cho cháu tránh các bệnh về xương khớp do sức nặng cơ thể tác động. Đối với hiện tượng trắng móng tay, chị cho các con uống viên kẽm. “Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng theo tư vấn trực tiếp đã mang đến những chuyển biến tích cực cho sức khỏe của hai con tôi. Sau khi ăn theo chế độ dinh dưỡng mới, hai con bớt hẳn ốm vặt và có thể trạng mạnh khỏe hơn, hiện tượng trắng móng tay cũng giảm rõ rệt”, chị Oanh vui mừng chia sẻ.

Chị Oanh được Thạc sĩ Lê Thị Thu Hà (Đại học Y tế cộng đồng) tư vấn thay đổi chế độ dinh dưỡng cho hai con

Tổ chức các buổi hướng dẫn

Các buổi truyền thông “Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em trong lứa tuổi vàng”, “Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản”,… được diễn ra nhiều địa phương nằm trong khuôn khổ giai đoạn 2 của Dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt được tổ chức tại năm khu công nghiệp của TP Hà Nội, Bắc Ninh từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2018. Giai đoạn 2 của Dự án được khép lại bằng Hội thi tìm hiểu kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe sinh sản và sức khỏe tinh thần cho người lao động trong độ tuổi sinh sản, diễn ra tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Tổ chức các buổi hướng dẫn

Cách chăm sóc sức khỏe ở lứa tuổi vàng

Chị Nguyễn Lan Anh (khu công nghiệp Bắc Thăng Long) cho biết, chị đã có hai con nhỏ 6 tuổi và 5 tuổi nhưng vợ chồng chị vẫn chọn biện pháp tránh thai truyền thống. Tuy nhiên sau khi tham gia buổi truyền thông về chủ đề chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, chị đã có ý thức hơn trong việc kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc phát sức khỏe sinh sản cho bản thân; đồng thời hiểu được những nguy cơ rủi ro không an toàn trong phòng tránh thai theo phương pháp truyền thống.

Cách chăm sóc sức khỏe ở lứa tuổi vàng

Lối sống của giới trẻ hiện nay đã ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe ở lứa tuổi vàng.

Các dự án chăm sóc sức khỏe 

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết, vì đặc thù công việc của chị em phụ nữ trong các khu công nghiệp là rất bận rộn nên thời gian tìm hiểu kiến thức cũng như chăm sóc bản thân con cái gia đình là rất hạn chế. Vì vậy Quỹ đã phối hợp với công đoàn các khu công nghiệp khu chế xuất Hà Nội xây dựng và triển khai Dự án Vì mẹ và bé – Vì tầm vóc Việt từ năm 2017 đến nay, sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 3 của dự án.

Các dự án chăm sóc sức khỏe 

Hãy đến với Duyên Dáng Spa để biết thêm lối sống tốt hơn

Trích dẫn từ website: Baovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *