Cha mẹ nên cẩn thận từ món đồ chơi chú vịt cao su cho bé trong nhà tắm

Cha mẹ nên cẩn thận từ món đồ chơi chú vịt cao su cho bé trong nhà tắm

Chú vịt cao su màu vàng dễ thương là một trong những món đồ chơi nhà tắm được các bé yêu thích. Nhưng món đồ chơi tưởng chừng như vô hại này lại có thể gây nguy hiểm cho bé. Hãy cùng nhìn vào bên trong chú vịt cao su và xem món đồ chơi phòng tắm này ẩn chứa điều gì nhé.

Điều gì thực sự xảy ra khi nước lọt vào bên trong đồ chơi cao su?

Điều gì thực sự xảy ra khi nước lọt vào bên trong đồ chơi cao su?

Nếu bạn cắt bỏ một con vịt cao su đã tồn tại một thời gian, bạn có thể bị sốc. Một trong những điều tuyệt vời nhất khi chơi với chú vịt cao su trong bồn tắm. Làm hiệu ứng phun nước, có thể khiến trẻ em thích thú. Phòng tắm ẩm ướt tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn và nấm phát triển, đồ chơi phòng tắm cũng không ngoại lệ. Theo thời gian, bề mặt bên trong của đồ chơi sẽ bị nhiễm bẩn. Và sau đó khi trẻ bóp đồ chơi, tất cả vi khuẩn và nấm sẽ ra khỏi đồ chơi.

>>Để xem thêm nhiều bài viết về gia đình bạn hãy bấm vào Gia đình 360

Các nhà khoa học cho thấy

Các nhà khoa học cho thấy

Một nhóm các nhà khoa học từ Eawag (Viện Khoa học và Công nghệ Thủy sản Thụy Sĩ), ETH Zurich (một trường đại học nghiên cứu công lập ở TP Zürich, Thụy Sĩ) và Đại học Illinois (Mỹ) đã nghiên cứu vấn đề này. Sau khi mô phỏng cách sử dụng của trẻ 11 tuần tuổi. Họ đã thử nghiệm với đồ chơi phòng tắm cũ và đồ chơi phòng tắm mới. Sau đó, các nhà nghiên cứu mở đồ chơi ra để quan sát kỹ bề mặt bên trong của chúng. Theo các điều kiện thí nghiệm, bề mặt bên trong của vịt cao su đã cắt. Có chứa từ 5 triệu đến 75 triệu tế bào vi khuẩn và nấm trên mỗi cm vuông. Vi khuẩn gây bệnh tiềm tàng được phát hiện trong quá trình nghiên cứu bao gồm Legionella (có thể gây viêm phổi).

Vậy đâu là nguyên nhân khiến nấm và vi khuẩn phát triển bên trong đồ chơi nhà tắm?

Vậy đâu là nguyên nhân khiến nấm và vi khuẩn phát triển bên trong đồ chơi nhà tắm?

Theo các nhà nghiên cứu, nguyên nhân chính là nhựa tạo nên đồ chơi. Thông thường, những vật liệu này có chất lượng kém. Chúng “giải phóng một lượng lớn các hợp chất cacbon hữu cơ.” Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi một em bé chơi với một con vịt cao su trong bồn tắm. Chất liệu của đồ chơi cho phép vi khuẩn và nấm phát triển. Và bản thân nước cũng bị nhiễm vi khuẩn. Trẻ em sức khỏe kém sẽ phun nước ra khỏi đồ chơi và tiếp xúc với nước bẩn. Tất nhiên, điều này không chỉ áp dụng cho vịt cao su. Mà còn với các đồ chơi phòng tắm khác cùng loại được làm bằng chất liệu tương tự.

Phát biểu về mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe từ vịt cao su

Phát biểu về mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với sức khỏe từ vịt cao su

Frederik Hammes từ Eawag lưu ý: “Điều này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhưng nó cũng có thể gây nhiễm trùng mắt, tai và thậm chí đường tiêu hóa của em bé.” Một trong những giải pháp là đóng các lỗ khi mua vịt để tránh nước tràn vào bên trong. Nhưng Frederik Hammes gợi ý rằng trước tiên chúng ta nên tránh sử dụng đồ chơi phòng tắm làm bằng vật liệu kém chất lượng. Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho trẻ.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết về gia đình hãy tham khảo Duyên Dáng Spa nhé!

Trích dẫn từ website vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *