Câu chuyện khiến nhiều người phải tò mò về cụ ông 89 tuổi kiên quyết đòi ly hôn vợ

Dù được các quan chức tòa án hòa giải hai lần nhưng hai cụ U90 vẫn kiên quyết ly hôn. Lý do sau đó đã được tiết lộ khiến nhiều người phải tò mò. Mới đây, tại Tòa án nhân dân khu Cù Giang, thành phố Cù Châu, tỉnh Chiết Giang. Một cặp vợ chồng lớn tuổi đã đệ đơn ly hôn. Cụ già 89 tuổi và cụ già 84 tuổi. Cả hai đều không còn khỏe và đi lại rất chậm chạp.

Cùng nhau ra tòa án

Cùng nhau ra tòa án

Tòa án đã nhiều lần giải quyết cả hai vì cho rằng họ khác với những cặp đôi mâu thuẫn khác. Cả hai bên vẫn quyết định ly hôn làm nhiều người phải tò mò. “Tôi nghĩ hai người còn chưa nói gì, nên tôi mời hai người vào phòng riêng trò chuyện.”  thẩm phán Chai – người thụ lý vụ ly hôn cho biết.

Theo ông Chai

Theo ông Chai

Ông Chai cho biết, ông có nhiều năm kinh nghiệm xử lý ly hôn. Ông cho rằng cụ ông và cụ bà vẫn còn yêu thương nhau rất nhiều. Họ chắc chắn không muốn sống xa nhau. “Tôi chứng kiến cụ ông và cụ bà đi lên phòng hòa giải. Khi bước lên những bậc cầu thang. Họ dường như đưa tay cùng lúc để đỡ lấy nhau. Hành động đó rất nhỏ nhưng bằng trực quan của mình, tôi biết hai cụ rất quan tâm đến nhau”, thẩm phán Chai nói.

Hai cụ đã mở lòng hơn

Hai cụ đã mở lòng hơn

Trong lúc trò chuyện, hai cụ đã mở lòng hơn với vị thẩm phán. Hóa ra, trước khi đến với nhau, hai người đều từng đổ vỡ trong hôn nhân và có những đứa con riêng. Khi làm cùng một đơn vị, cả hai có nhiều sở thích chung, nói chuyện cũng hợp nhau nên dần thân thiết với nhau. Ở tuổi trung niên, họ mang theo con cái và xây dựng một gia đình hạnh phúc. Cùng chung sống và chăm sóc con cái. Cho đến khi 3 người con (cả anh chị) lớn lên và lập gia đình nhỏ, nhà chỉ có 2 ông bà.

>> Nếu bạn muốn xem thêm về cuộc sống gia đình hãy nhấp vào Gia đình 360

Lý do ông bà muốn ly hôn

Lý do ông bà muốn ly hôn

Họ nương tựa vào nhau và có một cuộc sống hạnh phúc. Hai người quyết định chuyển đến viện dưỡng lão. Nhưng bẵng đi một thời gian, hai ông bà liên tục chứng kiến ​​cái chết của bạn mình, họ rất buồn và suy sụp. Cuối cùng, họ quyết định thu dọn đồ đạc và về nhà. Sau khi từ viện dưỡng lão trở về, ba người con đã gặp nhau vài lần để bàn về việc chăm sóc người già. Tuy nhiên, cả hai người con trai đều không chăm sóc ông bà. Do đó, họ cũng đã có nhiều cuộc tranh luận về việc phân chia tiền và tài sản. Để giải quyết, hai ông bà quyết định giúp nhau ly hôn. Đồng thời nhờ tòa can thiệp, phân chia tài sản để yên bề gia thất cho các con.

Sau khi kết thúc phiên tòa

Sau khi kết thúc phiên tòa

Sau khi phiên tòa kết thúc, các con kéo nhau ra về, ông lão mới tiến đến gặp thẩm phán Chai và lấy ra một xấp tiền từ chiếc túi da màu đen mà ông mang theo bên người. Thực tế đã chứng minh, sau khi cả hai người về hưu. Phần lớn lương hưu đều được đưa cho con cái, cộng thêm tiền thuốc men, chi tiêu hàng ngày nên hiện nay số tiền tiết kiệm được là không nhiều. Cầm 10.000 tệ này, anh muốn dành tặng cho cô. Cũng như tình yêu mà anh đã luôn dành cho cô. Anh hy vọng sẽ có một khoản tiền khác trong suốt quãng đời còn lại của cô, và cô sẽ sống một cuộc sống tự tin và hạnh phúc hơn.

Cuối cùng thẩm phán quyết định cho hai người

Cuối cùng thẩm phán quyết định cho hai người

Khi hai ông bà ra về, vị quan tòa nhắc lại lời bà lão tòa nói với ông lão tòa với khóe mũi cay cay: “Ngày và đêm sẽ luôn khắc sâu trong tâm trí. Để chúng ta cùng nhau nhớ về những năm tháng đã qua.” Trong nửa cuối năm, khi con cái lần lượt rời bỏ cuộc sống tự lập, những người lớn tuổi sẽ cần sự thoải mái về tinh thần hơn những người trẻ tuổi (đặc biệt là những người góa vợ hoặc những người đã ly hôn).

Con cái không quan tâm đến cha mẹ

Con cái không quan tâm đến cha mẹ

Nhưng trên thực tế, con cái không chỉ ít quan tâm đến nhu cầu tình cảm của cha mẹ, mà còn nghĩ nhiều đến lợi ích của bản thân: sợ ảnh hưởng đến quyền thừa kế, sợ tăng gánh nặng nuôi dạy con cái .Họ can thiệp vào cuộc hôn nhân của cha mẹ và gây đau đớn cho người già. “Khi còn trẻ, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để giao tiếp với cha mẹ. Thực sự quan tâm đến họ từ tận đáy lòng, để họ có một thế giới người già khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc”, thẩm phán Chai nói.

Hãy tham khảo Duyên Dáng Spa để xem thêm nhiều bài viết về cuộc sống gia đình.

Nguồn từ website giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *