Cần lưu ý những nguyên tắc khi cãi nhau với người yêu

Trong tình yêu cãi nhau là điều không ai có thể tránh khỏi, tuy nhiên hãy lưu ý những nguyên tắc khi cãi nhau với người yêu để ta có thể giữ tình yêu mãi mãi.

Khi cãi nhau cũng nhất định phải có quy tắc. Không thể thích lên thì cãi và cứ thích thì đòi chia tay. Bởi chuyện tình yêu nào phải chuyện trò chơi, chúng ta đến với nhau là cái duyên , yêu nhau lâu dài hay không lại là chuyện khác. Vậy nếu tình yêu vẫn còn nguyên vẹn, và bạn biết chắc rằng các bạn chỉ đang tranh cãi với nhau những điều rất nhỏ nhặt bình thường thôi, thì nhất định phải lưu ý những nguyên tắc khi cãi nhau với người yêu dưới đây. Chúng giúp ích cho mối quan hệ của bạn nhiều hơn bạn tưởng đấy!

Không nên đem chuyện cãi nhau của hai người nói cho người thân biết

Đừng vội vàng đem ra bêu rếu hay kể xấu người ấy với người nhà bạn chỉ vì vài bất đồng nho nhỏ. Bạn cũng biết rằng để có được ấn tượng tốt thì rất khó, trong khi có ấn tượng xấu thì rất dễ mà đúng không? Hơn thế nữa nếu sau này cưới nhau rồi thì người ấy là chồng bạn, bạn nên biết hệ lụy của ấy có thể làm cho gia đình bạn không xem trọng người ấy. Sẽ khiến bạn trở nên đau lòng mà thôi.

Sau một trận cãi nhau bạn có thể dễ dàng tha thứ. Nhưng ý nghĩ đó sẽ thay đổi khi bạn và người ấy làm lành, còn người nhà của bạn thì không đâu. Nên đừng dại dột bôi xấu người ấy trong mắt gia đình bạn, nếu không muốn sau này khó ăn khó nói với cả đôi bên nhé!

Nguyên tắc vàng trong khi cãi nhau là không được dùng bạo lực

Không được dùng bạo lực trong tình yêu

Chỉ cần có lần 1 là sẽ có lần 2, và chẳng có cô gái nào chịu đựng được cảnh tượng người mình yêu thương thượng cẳng chân hạ cẳng tay đánh đập mình cả. Vũ phu chính là điều tối kỵ nhất đấy các chàng trai. Cũng như vậy các chàng rất trọng sỉ diện nên các nàng cũng không nên quá thô bạo khi cãi nhau, để lại ấn tườn không tốt trong mắt người ấy sau này.

Hơn nữa, hành động xấu xí bộc phát ấy của bạn cũng chỉ khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn thôi. Rất có thể mối quan hệ sẽ không tài nào cứu vãn được đấy. Tình yêu là sự khởi nguồn của những tương lai phía trước, vậy nên các bạn hãy cẩn thận với hành động, và lời nói của mình.

Tuyệt đối không được đào bới chuyện xưa cũ ra xào đi xào lại

Các cô gái lại thường xuyên mắc phải lỗi sai cơ bản này. Giống như là não bộ của các cô ấy đã ghim sẵn danh sách những công việc mà bạn từng làm trong quá khứ khiến cô ấy không vừa lòng. Người ta thường nói không ai thù dai bằng con gái, thế nên khi tranh cãi con gái thường đào bới quá khứ lên để nói lại.

Không được dùng bạo lực trong lúc cãi nhau

Bạn nên biết rằng đó là cái tụi nhục, nỗi buồn của quá khứ, mà nỗi buồn thì phải cần quên đi chứ không nên đào xới lại. Điều đó chỉ khiến cuộc tranh cãi của các bạn trở nên tệ hơn mà thôi. Tốt hơn hết, hãy chỉ tập trung nói về vấn đề chính mà chúng ta đang có khúc mắc với nhau và cùng nhau giải quyết nó. Những chuyện đã là chuyện cũ thì nên cho qua đi.

Không bao giờ nói chia tay, ly hôn… trong lúc đang dầu sôi lửa bỏng

Rõ ràng bạn biết rằng mối quan hệ của bạn không phải là trò đùa, và các bạn cũng đâu phải là trẻ con để mà cứ hôm nay thích thì chia tay, mai thích lại làm lành? Huống hồ cái gì nói đi nói lại quá nhiều lần cũng làm mất đi giá trị đích thực của nó. Bạn có muốn ở trong một mối quan hệ mà cả hai có thể thốt ra lời chia tay bất cứ lúc nào không?

Lúc cãi nhau các bạn biện lý do là tức giận ,không kiềm chế được cảm xúc mà nói ra lời chia tay. Không có gì to tác và bạn có thể quay lại sau khi mọi chuyện lắng xuống. Tuy nhiên bạn không hề biết hậu quả mà điều đó mang đến, nó sẽ khiến câu nói chia tay thành thói quen mà khi thốt ra bạn còn không cần quan tâm đến, nó sẽ khiến tình cảm của bạn nguội dần theo thời gian mà bạn không hay.

Bạn nên tôn trọng bản thân bằng cách suy nghĩ thật kỹ trước khi nói ra lời làm đối phương và bản thân phải hối hận.

Không nên bỏ đi trong lúc đang cãi nhau

Cãi nhau chí chóe và lửa giận ngút ngàn thì cũng nhất quyết không được bước chân ra khỏi nhà hay quay mặc bỏ đi để lại người mình yêu một mình. Bởi vì ngay khi bạn bỏ đi, có thể đối phương sẽ trở nên vô cùng hụt hẫng, và họ cho rằng bạn thực sự không cần tới sự xuất hiện của họ nữa.

Họ có thể tự mãn và suy nghĩ lung tung ảnh hướng đến tâm lý, cũng như họ sẽ suy xét lại mối tình này có còn giữ được nữa hay không. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể lánh sang phòng khác yên tĩnh một mình, hoặc nếu đang ở bên ngoài bạn có thể vào toilet để tự trấn an bản thân. Đó mới là điều cần thiết nhất cho mỗi lần tranh cãi.

Không bao giờ ngủ riêng, tỏ ra xa lánh

Ngay cả khi bạn tỏ ra chán ghét đối phương nhưng cũng đừng hành xử như thể bạn và người ấy sắp cắt đứt mối quan hệ rồi. Bạn không nên tránh măt, không liên lạc với người ấy, hoặc nếu là vợ chồng bạn không nên ngủ riêng. Việc hai người tiếp tục giữ gần khoảng cách sẽ giúp cho những cảm xúc yêu đương được tiếp thêm lửa, và những tranh cãi có thể giải quyết một cách dễ dàng hơn.

Không nên cãi nhau to tiếng trước mặt người khác

Không nên cãi nhau trước mặt người khác

Khi xung đột giữa chốn ba quân, cái tôi ương bướng của các bạn chỉ có được thổi phồng lên mà thôi. Và lúc bấy giờ, dưới ánh nhìn soi mói của người khác, bạn sẽ có cảm giác từ chuyện bé cỏn con có thể bị xé to ra thành con voi cơ đấy!

Việc tốt nhất mà các bạn nên làm với nhau chính là nắm tay nhau trở về nhà, đóng cửa bảo ban nhau, anh nói em nghe và ngược lại. Có như thế, những mâu thuẫn riêng mới có thể giải quyết triệt để và nhanh gọn được.

Nếu thật sự quá tức giận bạn hãy lấy một hơi thật dài, hít thở thật sâu để tự trấn an ban thân, hoặc có một cách tôi nghĩ sẽ có tác dụng to lớn nếu các bạn hơi tín ngưỡng một xíu. Hãy thử niệm phật trong tâm lúc thấy mọi việc đang trở nên căng thẳng sắp có cuộc chiến xảy ra, hãy thử niệm phật và thốt ra câu nói chúng mình về nhà đi anh, chúng ta về nhà đi em. Hoặc anh ( em) mệt chưa chúng ta đi ăn thôi nào.

Hãy nắm lưu ý những nguyên tắc khi cãi nhau với người yêu này. Đảm bảo rằng bạn sẽ thấy hiệu lực của nó. Người ta nói lấy nhu thắng cương thì không thể nào sai được.

Nếu nuốn biết thêm nhiều bí kíp giúp bạn giải quyết mẫu thuận hãy truy cập vào Duyên Dáng Spa.

Trích nguồn dẫn tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *