Các cặp đôi cần lưu ý khi quan hệ tình dục

Các cặp đôi cần lưu ý khi quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục có rất nhiều lợi ích. Đây cũng là việc giúp các cặp đôi duy trì quan hệ thân mật, bền vững. Và có những kiến thức bạn cần biết để không gây hại sức khỏe. Các điều cần lưu ý khi quan hệ tình dục.

Mỗi gia đình trong chúng ta nếu muốn cuộc sống hòa thuận, nồng ấm. Thì không thể tách rời đời sống tình dục hài hòa, điều độ.

Cuộc sống gần gũi hơn nhờ đời sống tình dục. Nhưng có một số hành động khiến tổn thương. Nhất là tổn thương tuyến tiền liệt và tử cung. Đặc biệt chú ý ba hành động sau.

Các bác sĩ trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) khuyến cáo. Bạn hãy khắc phục ngay những sai lầm trong quan hệ tình dục. Không gây ra những điều đáng tiếc cho bản thân và người yêu của mình.

Những kiểu quan hệ tình dục vừa hại thân vừa hại thận: Cặp đôi nào cũng cần lưu ý
hình mang tính minh họa

 Những hành động quá bạo lực khi quan hệ tình dục

Để thể hiện bản lĩnh trên giường. Nhiều nam giới có hành động quá mạnh bạo trong lúc quan hệ. Điều này gây hại cho cơ quan sinh sản của nữ giới. Và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính tuyến tiền liệt nam giới.

Đáng sợ hơn nữa là sau khi dương vật cương cứng hoàn toàn. Một tác động mạnh đột ngột có thể khiến dương vật bị gãy. Gây hoại tử vĩnh viễn dương vật.

Những động tác mạnh bạo gây vỡ u nang buồng trứng. Cuối cùng gây băng huyết và nguy hiểm đến tính mạng. Các cặp đôi cần lưu ý khi quan hệ tình dục.

Bạn phải nắm được mức độ sinh hoạt tình dục và chú ý điều chỉnh động tác nhẹ nhàng. Đưa dương vật vào từ từ mới có thể kéo dài thời gian quan hệ. Khoái cảm sẽ mãnh liệt hơn.

Quan hệ tình dục quá mạnh mẽ và quá nhiều cũng có thể gây tổn thương thận.  Hao thận khí, dễ khiến bạn mệt mỏi, kiệt sức sau một đêm lao lực. Điều này là không cần thiết.

hình mang tính minh họa

Không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Nhiều nam giới không bao giờ sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục. Hoặc chỉ khi sắp xuất tinh mới chịu đeo bao sao su. Vì cho rằng bao cao su có thể giảm sự kích thích khi quan hệ. Điều này là hoàn toàn không có cơ sở.

Trong thực tế, sử dụng bao cao su không ảnh hưởng nhiều đến khoái cảm tình dục. Nếu không đeo thì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn là rất cao.

Đặc biệt là các cặp đôi chưa kết hôn thì ảnh hưởng của việc này sẽ lớn hơn. Khi chưa kết hôn mà mang thai lần đầu ngoài ý muốn. Nhiều cặp đôi chưa chuẩn bị sẵn sàng tinh thần. Và điều kiện để trở thành cha mẹ có thể sẽ sẽ bỏ thai bằng phương pháp phá thai nhân tạo.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cả thể chất lẫn tinh thần. Việc nạo phá thai nhiều lần khiến nội mạc tử cung mổng đi. Ảnh hưởng đến việc mang thai sau này.

Ngoài ra, nạo phá thai nhiều lần sẽ để lại sẹo ở tử cung. Có thể bị vỡ tử cung hoặc băng huyết ở giai đoạn sau khi sinh nở. Ảnh hưởng sức khỏe sinh sản. Và gây nghiêm trọng cho việc sinh sản sau này

Những kiểu quan hệ tình dục vừa hại thân vừa hại thận: Cặp đôi nào cũng cần lưu ý - Ảnh 1.
hình mang tính minh họa

Không chú ý vệ sinh sạch sẽ khi quan hệ tình dục

Cần phải bảo vệ bộ phận sinh dục cẩn thận để tránh gây lây nhiễm. Dù vợ chồng gặp nhau bao lâu. Hoặc gấp gáp quan hệ như thế nào.

Lấy vi rút HPV làm ví dụ, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Không chú ý vệ sinh có thể khiến chúng tự do xâm nhập vào cơ thể.

Nhiễm virus HPV có thể gây ra nhiều loại ung thư như ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư miệng…..

Vì vậy, chúng ta phải chú ý giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là phụ nữ.  Víu HPV rất thích phat triển trong môi trường âm đạo và niêm mạc.

Lời khuyên thêm:

Các cặp đôi nên ghi nhớ, tránh những tình huống nêu trên trong khi quan hệ tình dục. Cần đeo bao khi không có nhu cầu sinh sản. Tỷ lệ tránh thai thành công cao. Ngăn ngừa sự tiếp xúc trực tiếp giữa các cơ quan sinh dục. Giảm khả năng lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Thời gian, phương thức và môi trường của đời sống tình dục không thể quá đơn điệu. Do vậy, bạn có thể cố gắng tạo ra nhiều niềm vui như nhạc nhẹ trong phòng. Thời gian quan hệ tình dục được bố trí vào giờ nghỉ trưa hoặc buổi sáng. Môi trường tình dục có thể ở trong xe hơi hoặc ban công, nhà bếp, v.v. Nhưng chúng ta phải đảm bảo sự kín đáo để không cho người khác nhìn thấy.

*Theo BS Gia đình (TQ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *