Các biểu hiện sai lầm dẫn đến sự tan vỡ của tình yêu đôi lứa.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cãi vã, tan vỡ trong các mối quan hệ. Những sai lầm đó không phải chỉ đến từ một phía và đa số các cặp đôi đều không nhận ra lỗi lầm là thuộc về mình. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu các biểu hiện dẫn đến sự tan vỡ của tình yêu.

Không quan tâm, thiếu tôn trọng

ó cô gái phàn nàn, không bao giờ được người yêu khen dù cô vừa thay đổi một kiểu tóc hay mặc một chiếc áo mới. Đến chừng cô hỏi thì anh mới giật mình, thì ra anh không để ý. Mỗi lần cô có chuyện buồn, suốt buổi không nói không cười, anh cũng không hỏi lấy một tiếng.

Cô gái khác lại kể lể: “Ngày sinh nhật, lễ tết, ngày kỷ niệm liên quan đến hai người, anh ấy chẳng hề tặng cho em một bông hoa hay một tấm thiệp mừng, ngay cả một lời chúc suông cũng không có. Đành rằng tình yêu cốt ở sự chân thành, nhưng cứ khô khan cứng nhắc em chán lắm…”.

sự vô tâm làm tan vỡ tình yêu đôi lứa

Thô bạo, thiếu tế nhị

Thúy An, 22 tuổi, làm việc ở Khu Công nghiệp Tân Bình thì bày tỏ sự lo ngại: “Tụi em yêu nhau được hơn một năm rồi. Nhìn chung anh ấy là người tốt, nhưng có điều mỗi lần đi chơi với nhau anh ấy thường có những cử chỉ âu yếm quá nồng nhiệt và thường xuyên đòi hỏi chuyện ấy. Bị em phản kháng quyết liệt anh ấy giận và đòi chia tay. Em gật đầu luôn”.

Nữ sinh viên Ngọc Hoa “kể tội” người yêu:  “Chưa cưới mà em đã cảm thấy bị gò bó, mất tự do. Em thích đi xem hài kịch, thích đi hát karaoke với bạn bè nhưng anh ấy luôn tỏ vẻ khó chịu và ngăn cản, chỉ muốn em ở nhà cùng anh thưởng thức nhạc cổ điển. Em muốn học thêm ngoại ngữ ở các trung tâm nhưng anh ấy lại bảo em học ở nhà, anh sẽ là thầy giáo. Việc chuẩn bị cưới hỏi cũng đều do anh quyết định, các ý kiến của em đều bị anh bác bỏ”.

Thích dùng phép thử

Có một số bạn trẻ đã thử thách người yêu của mình bằng cách đi chơi với người khác rồi cố tình cho người yêu biết, hoặc tạo những tin nhắn ảo hay khoe với người yêu là mình có nhiều người theo đuổi. Đó là những phép thử hết sức sai lầm và nguy hiểm, khiến người yêu tổn thương vì bị xúc phạm, dễ dẫn đến chia tay nhau.

Thái độ không dứt khoát

Nhiều “vệ tinh” vây quanh Kim, nhưng một thời gian dài cô gái xinh đẹp này không dành riêng tình cảm cho ai. Ai cũng được cô ban phát ánh mắt, nụ cười tình tứ, chuyện trò thân mật.

Trong số đàn ông theo đuổi, Kim lựa chọn Tùng. Tùng rất hãnh diện vì điều đó. Mặc dù đã chọn Tùng nhưng Kim vẫn tỏ ra thân mật với những chàng trai hâm mộ mình như thể ngầm nhắc nhở cho Tùng biết yêu được cô là một điều may mắn của anh. Cô hay kể cho Tùng nghe về những đối tượng đã và đang theo đuổi mình, trong đó có những người tài giỏi hơn anh, gia đình họ giàu sang quyền thế hơn gia đình anh.

Kim hoàn toàn bất ngờ khi Tùng chủ động nói lời chia tay. Đến lúc này Kim mới cảm thấy Tùng chính là tình yêu đích thực của mình thì đã quá muộn. Thái độ không dứt khoát trong tình cảm của cô đã làm tổn thương đến lòng tự trọng của người yêu dẫn đến tan vỡ.

 Hay ghen tuông vô cớ

Thực tế cũng cho thấy, sự ghen tuông vô cớ quá đáng cũng là một trong những biểu hiện sai lầm trong tình yêu, khiến cho người mình yêu cảm thấy ngột ngạt, căng thẳng vì bị nghi ngờ, bị giám sát chặt chẽ. Nhiều trường hợp chỉ vì quá ghen mà đánh mất tình yêu.

ghen tuông vô cớ

Những biểu hiện sai lầm trong tình yêu trên đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn tới việc chia tay nhau của các cặp đôi yêu nhau, thậm chí có khi là của các cặp vợ chồng.

Có người ví tình yêu như một loài hoa quý, nếu biết chăm sóc vun xới đúng cách thì hoa sẽ tươi tốt, nếu bỏ bê hoặc chăm sóc thái quá thì hoa sẽ héo tàn không phải là không có lý.

Vì thế, bạn hãy truy cập Duyên Dáng Spa để tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm để gìn giữ cho hạnh phúc của chính mình nhé!

Nguồn: thegioitiepthi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *