Bí quyết xây dựng một gia đình hạnh phúc của Sao Việt

Cuộc sống bộn bề với nhiều vấn đề phải quan tâm khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống dẫn đến việc mất kiểm soát với cuộc sống hiện tại. Việc cân bằng giữa công việc tại cơ quan và quán xuyến việc nhà thực sự không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, Duyên dáng Spa sẽ gửi đến cho các bạn những bí quyết mà gia đình Lý Hải và Minh Hà sử dụng để giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn và xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn giữa các thành viên nhé!

Chăm sóc, quan tâm cho bản thân

Minh Hà cho hay, hiện nay hầu hết cha mẹ thường dành tất cả thời gian để chăm sóc những thành viên trong gia đình và quên đi bản thân họ. Nếu bạn không chăm sóc bản thân mình, sự mệt mỏi đến từ gia đình, công việc chồng chéo khiến bạn bực bội thậm chí dẫn đến trầm cảm. Hãy chắc chắn rằng bạn có những thời gian nghỉ ngơi cho bản thân, đừng ích kỷ với bản thân mình.

Bí quyết xây dựng một gia đình hạnh phúc của Sao Việt

Bởi thế mà cô ấy khuyên tất cả vợ chồng đó là thay vì nghĩ xem phải mua tủ lạnh hay mua máy giặt mới như thế nào cho gia đình, thỉnh thoảng hãy hào phóng, mua một bộ đồ mới, một chút thời gian la cà với đám bạn hay đơn giản là đề nghị chia sẻ công việc gia đình với chồng hay vợ (con) của bạn, đừng ôm đồm tất cả mọi việc, điều đó khiến bạn không hoàn thành được tốt mà thực sự không gắn kết được những thành viên trong nhà. 

Giao tiếp với các thành viên trong gia đình

Một trong những bí quyết khiến cho tình cảm gia đình của Lý Hải và Minh Hà thêm gắn bó chính là sự giao tiếp giữa cha mẹ và con cái bởi đó là chất keo gắn kết tình cảm và cách giúp gia đình hạnh phúc. Trẻ nhỏ thường khó khăn trong việc biểu đạt cảm xúc của mình bằng lời nói do đó, vì vậy, Minh Hà luôn việc kiên nhẫn lắng nghe những chia sẻ của con cái sẽ khiến chúng thoải mái biểu lộ cảm xúc của mình hơn.

Bí quyết xây dựng một gia đình hạnh phúc của Sao Việt

Cô cho hay, dù bận rộn thế nào, hằng ngày cô cũng quan tâm hỏi thăm chúng, “ Hôm nay, ở trường có vui không con?” “ Ngày hôm nay của con như thế nào?” Những câu hỏi quan tâm khiến những đứa trẻ không cảm thấy bị bỏ rơi, chúng sẽ hào hứng kể về cậu bạn bị phạt vì chưa hoàn thành bài tập hay chia sẻ nỗi buồn vì bị điểm kém. Hãy lắng nghe con hằng ngày, cho chúng biết rằng Minh Hà đã sẵn sàng lắng nghe những vấn đề của chúng và cùng chúng giải quyết. Đưa ra quan điểm của mình và giúp chúng giải quyết những vấn đề đó. Nhiều cha mẹ không có thời gian quan tâm con cái đã vô tình đẩy chúng đến bờ tuyệt vọng và xảy ra những chuyện đáng tiếc.

Gặp gỡ gia đình thường xuyên

Dù công việc có bận rộn với dự án phim điện ảnh nên dành thời gian cho gia đình vài lần trong một tuần, đó là những bữa ăn có đầy đủ các thành viên hay là những buổi dã ngoại. Hai vợ chồng cũng thường xuyên cùng nhau đi siêu thị mua những nguyên liệu cần thiết cho bữa ăn, cùng họ nấu những món ăn ngon hay chuẩn bị đồ cho chuyến du lịch sắp tới. Đây là khoảng thời gian để mọi người trong gia đình chia sẻ với nhau những việc đã xảy ra trong ngày, điều gì họ buồn phiền, điều gì làm họ vui. Những hành động nhỏ nhưng rất quan trọng, điều này sẽ khiến thành viên trong gia đình gần nhau hơn.

Sự chia sẻ trong gia đình

Điều quan trọng đối với một gia đình là phải ở bên nhau trong những thời điểm khó khăn cũng như những thời khắc vui vẻ. Nếu một trong những thành viên trong gia đình gặp chuyện rắc rối chẳng phải đó là lúc những thành viên còn lại giúp sức để giải quyết vấn đề hay sao. Nhất là đối với con cái, chúng có nhiều chuyện không thể nói ra mà chỉ tỏ ra bất an, lo lắng thôi. Điều chúng cần là sự quan tâm lo lắng của cha mẹ, đừng bỏ rơi chúng lúc đó, hãy lắng nghe và giải quyết mọi chuyện cùng chúng. Cô luôn hãy mạnh dạn nói ra quan điểm của mình và thuyết phục những đứa trẻ nói ra những suy nghĩ của chúng.

Dành thời gian cho chồng (vợ) của bạn

Khi có những đứa trẻ, những cặp vợ chồng thường ít có thời gian dành cho nhau hơn, thậm chí cả ngày vợ chồng cũng không nói chuyện gì với nhau. Đó sẽ là mầm mống cho những bất đồng trong gia đình. Không để điều đó xảy ra, nên cô thường xuyên nói chuyện với ca sĩ Lý Hải, thay vì ngồi làm việc nhà một mình thì cả hai có thể bàn bạc, hỏi ý kiến của đối phương.

 Bí quyết xây dựng một gia đình hạnh phúc của Sao Việt

Thỉnh thoảng, vợ chồng cô cũng có thể làm nóng tình cảm vợ chồng bằng những bữa ăn ngoài mà không có con cái, những món quà bất ngờ vào những dịp đặc biệt sẽ khiến đối phương cực kỳ cảm động. Điều quan trọng hơn cả, cả hai đều luôn quan tâm, lắng nghe chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống để cùng nhau giải quyết..

=> Nếu muốn đọc thêm nhiều tin tức hay về gia đình thì hãy truy cập Duyên dáng Spa nhé!

Trích dẫn: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *