Bị phạt 12 triệu đô vì quảng cáo “nửa vời” khả năng chống nước của iPhone

Apple bị phạt 12 triệu USD vì quảng cáo xạo khả năng chống nước của iPhone

 

Bất ngờ với khả năng chống nước của dòng iPhone 11
Apple bị phạt 12 triệu đô vì quảng cáo “nửa vời” khả năng chống nước của iPhone

Vừa qua, hãng Apple bị phạt 10 triệu Euro (tương đương với khoảng 12 triệu đô la Mỹ) tại I-ta-ly-a vì những lời quảng cáo gây nên sự hiểu nhầm cho khách hàng về khả năng chống nước của các thiết bị Iphone. Tuy nhiên, hãng Apple hiện tại đang từ chối bình luận hay biện minh về vấn đề này. Mời bạn đọc xem cụ thể thông tin tại bài viết dưới đây: 

1. Nội dung quảng cáo của Apple về khả năng chống nước của Iphone

Hãng Apple đã tung ra những lời quảng cáo hấp dẫn về khả năng chống nước của Iphone, trong đó có Iphone X và Iphone 7 Plus.

Theo hãng Apple thì Iphone X và Iphone 7 Plus có khả năng chống nước theo chuẩn IP67. Với tiêu chuẩn IP67, Iphone có khả năng chống nước trong 30 phút ở độ sâu từ 1 mét đến 4 mét trong tình trạng máy vẫn hoạt động bình thường.

1.1. Lời cáo buộc về quảng cáo không đúng sự thật

Hiểu một cách đơn giản, Apple bị cáo buộc đã không làm rõ cho người dùng biết rằng độ sâu của nước và thời gian hoạt động tối đa trong các điều kiện cụ thể mà các thiết bị có thể chịu đựng được.

Những lời quảng cáo mà Apple đưa ra là những điều kiện thử nghiệm do phòng thí nghiệm kiểm soát với nước tĩnh và tinh khiết và một số điều kiện tiêu chuẩn khác. Thiết bị có khả năng chống nước trong những điều kiện tiêu chuẩn ấy.

Chính vì không nêu rõ những điều kiện tiêu chuẩn này, hãng Apple đã gây hiểu nhầm về khả năng chống nước của Iphone.

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không | Công nghệ | Thanh Niên
Khả năng chống nước của Iphone trong điều kiện tiêu chuẩn

1.2. Quan điểm của cơ quan chống độc quyền tại Ý

Cơ quan chống độc quyền của Ý không chấp nhận các hoạt động hay nội dung quảng cáo “quá khích hoặc gây hiểu nhầm” liên quan đến khả năng chống nước của các hãng Iphone và bảng xếp hạng khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP.

Cơ quan này cho biết Apple đã quảng cáo Iphone có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP nhưng lại không nêu rõ rằng chúng chỉ đạt được tiêu chuẩn ấy trong những điều kiện nhất định.

2. Apple đang lừa khách hàng thông qua tuyên bố từ chối trách nhiệm

Một sai phạm khác của Apple là đang lừa khách hàng của mình thông qua tuyên bố từ chối trách nhiệm, trong đó hãng này cho biết Iphone không được bảo hành trong trường hợp hư hỏng do chất lỏng. (Mặc dù quảng cáo về sản phẩm rằng có khả năng chống nước)

Ngoài ra, phía khách hàng cũng không được hỗ trợ khi điện thoại của họ bị hư hỏng do nước và các chất lỏng khác.

Chính điều này sẽ gây hiểu nhầm và nêu lên sự mâu thuẫn khi người dùng nhớ đến các lời quảng cáo về khả năng chống nước của thiết bị.

3. Phản hồi của hãng Apple

Vẫn như cách ứng xử thông thường, Apple hiện nay đang từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo nhiều trường hợp thực tế trải nghiệm, các công ty như Apple không thể phân biệt và đánh giá các thiệt hại do nước, các chất lỏng gây ra cho sản phẩm của họ. Vì vốn dĩ các điều kiện đặt ra của thử nghiệm IP (thử nghiệm khả năng chống nước) vốn yêu cầu rất nhiều các điều kiện nghiêm ngặt.

4. Chia sẻ

Trên đây là thông tin chúng tôi cung cấp tới quý vị và các bạn về mức phạt cũng như sự phản hồi của hãng Apple khi quảng cáo “nửa vời” khả năng chống nước của Iphone, hiện nay có nhiều thông tin quảng cáo khiến cho khách hàng có sự hiểu nhầm hoặc nhầm lẫn không đáng có.

Bạn đọc và quý vị nên cân nhắc kỹ trước những lời quảng cáo “đường mật” và đừng quên khảo sát hay xem xét những thông tin được nhận xét trực tiếp của người dùng để từ đó có cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm.

Duyên Dáng Spa rất vui vì được cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và thực tế, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi, bạn đọc có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa tại trang web của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại!

Vinsmart – “Thế Lực Mới” Trong Thị Trường Smartphone Việt Nam?

Nguồn: Thegioiso

Tác giả: Thanh Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *