Bé trai bị vẹo cổ do tập nhào lộn theo các clip trên mạng xã hội

Ca cấp cứu bé trai bị vẹo cổ do bắt chước nhào lộn theo các clip trên TikTok

Ngày 23/11 vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận bệnh nhân là bé trai khoảng 10 tuổi, hiện sinh sống ở TP.HCM. Được biết, bé trai bị vẹo cổ do bắt chước clip trên mạng xã hội TikTok và muốn quay clip tương tự.

Theo lời kể của mẹ bé, khi đang làm việc ở sân trước nhà thì chị bất ngờ nghe con hét to. Tiếng hét có vẻ kèm theo sự đau đớn nên chị liền chạy vào. Khi vào trong nhà, chị thấy con trai mình đang vừa ôm cổ vừa khóc nghẹn, đầu bé bị nghiêng sang một bên.

Trên đường đưa con vào bệnh viện, chị hỏi thì biết được bé bắt chước các TikToker trên mạng xã hội TikTok quay clip nhào lộn. TikTok là nền tảng  mạng xã hội được phát triển bởi Trung Quốc. Hiện nay, rất nhiều bộ phận giới trẻ yêu thích theo dõi và sử dụng TikTok như một công cụ giải trí. Đặc biệt là ở tính năng quay video âm nhạc thú vị của nó thu hút rất nhiều bạn trẻ.

be-trai-bi-veo-co

Tại phòng cấp cứu, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra, bố trí nẹp giúp cố định cột sống cổ, đồng thời chụp hình CT kiểm tra cho bé. Thật may khi sau 3 ngày điều trị và theo dõi tích cực, bé trai đã phục hồi tương đối tốt. Kết quả chụp CT cho thấy bé vết thương của bé gần như đã lành. Bởi vì bé may mắn chỉ bị chấn thương ở phần mềm chứ không ảnh hưởng đến hệ xương.

Hiện tượng bắt chước xu hướng trên mạng xã hội của trẻ nhỏ

Khoa tâm lý của bệnh viên Nhi đồng 2 cho biết, họ cũng thường xuyên tiếp nhận các trường hợp trẻ em đến khám vì các chấn thương do hành vi bắt chước những nội dung mà các bé thường xem truyền hình, Youtube và trang mạng xã hội khác. Trong khi cha mẹ lại thường cho con mình tiếp xúc sớm với các thiết bị điện tử di động mà thiếu đi sự kiểm soát chặt chẽ, dẫn đến các tình huống oái ăm như vậy.

Khi thiếu đi sự quản lý từ phụ huynh, những hành động bắt chước của con cái là rất nguy hiểm. Hãy giúp con bạn hiểu rằng những clip nhào lộn trên mạng xã hội chỉ để giải trí. Tuyệt đối không làm theo dưới mọi hình thức để tránh các hậu quả không đáng có.

Lời cảnh tỉnh cho cha mẹ khi cho con tiếp xúc với mạng xã hội từ sớm

Qua trường hợp của bé trai này, các bác sĩ cũng khuyến cáo đến các bậc phụ huynh rằng ngày nay, thiết bị điện tử thông minh và mạng xã hội, các trang giải trí phát triển rất nhanh. Trẻ em lại càng có nhiều cơ hội tiếp xúc hơn. Như một xu thế chung, các bé dần làm quen, thích, thậm chí “nghiện” dùng điện thoại, xem tivi, lướt Youtube, TikTok,… Một số còn dành nhiều thời gian hơn so với việc học hành, vui chơi với bạn bè.

Vì lí do trên, nếu con bạn tiếp xúc với công nghệ điện tử từ sớm, bạn cần có sự kiểm soát đúng cách để phòng tránh các hành vi bắt chước nguy hiểm. Nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn dành thời gian trò chuyện cùng con và khuyến khích chúng vận động thực tế nhiều.  Sẽ là rất tốt nếu bé yêu thích đọc sách, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, tập thể dục,…

Trích dẫn từ Eva.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *