Bạo hành gia đình không phải cách ứng xử thông minh

Trong một thời gian dư luận từng lên án việc người chồng bạo hành vợ. Nhiều người nói đây không phải cách ứng xử thông minh. Dựa trên lời thanh minh của võ sư Nguyễn thanh Minh về hành vi bạo lực của mình. Anh đã nói rằng: “ tôi có tát cô ấy vài cái, chuyện vợ chồng cãi nhau là bình thường chứ có gì to tát đâu”.

Nhưng nếu như dư luận không làm căng, cơ quan chức năng không vào cuộc. Thì không biết bao nhiêu người phụ nữ bị chồng bạo hành nữa. Hãy cùng Duyên Dáng Spa tìm hiểu về vụ việc này nhé!

Vụ việc chồng võ sĩ đánh vợ đang bế con 2 tháng tuổi

Những vụ đánh đập phụ nữ dã man xảy ra liên tiếp. Trong thời gian gần đây đang làm cộng đồng phẫn nộ. Xem những hình ảnh, ứng xử thông minh những đoạn clip được chia sẻ trên mạng. Thấy họ hành xử với nhau như kẻ thù.

Clip chồng “võ sư” đánh vợ dã man. Dù vợ đang bế con 2 tháng tuổi.
Clip chồng “võ sư” đánh vợ dã man. Dù vợ đang bế con 2 tháng tuổi.

Cứ nhìn những nắm đấm vung thẳng vào đầu vào mặt. Những cái tát, đòn đánh “có nghề”. Những vết thương gãy tay, vỡ nền sọ. Chấn thương bầm dập rách nát trên cơ thể nạn nhân, thấy kẻ đánh hình như đã mất hẳn nhân tính. Sự dã man tàn bạo bị đẩy quá giới hạn.

Không thể im lặng…Hành động, không ứng xử thông minh

Clip chồng “võ sư” đánh vợ dã man. Dù vợ đang bế con 2 tháng tuổi. Ngày 27.8 thổi thêm làn sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng và dư luận xã hội trước vấn nạn bạo hành phụ nữ hiện nay.

Một người vợ mới sinh con 2 tháng, một người vợ khác đang có thai 26 tuần. Họ đều phải nhập viện do chồng đánh. Chuyện vợ chồng cãi cọ, đánh vợ có vài cái… Nghe thì biết, chuyện đánh đập trong nhà họ đã là chuyện bình thường. Xảy ra nhiều lần, vết thương cũ chưa lành, trận đòn mới đã ập đến.

Chính quyền địa phương, công an vào cuộc

Rõ ràng cách lý giải trên của người chồng võ sư. Khi có những hành vi bạo hành, một, không phải cách ứng xử thông minh hiện nay. Có rất nhiều người đã không nhận thức đúng về các hành vi bạo hành gia đình. Đây là vi phạm pháp luật.

"Clip

Coi những hành vi bạo hành của mình là đương nhiên. PGS.TS Trịnh Hòa Bình cho rằng: “Dẫn tới hành vi bạo hành vợ. Nhiều người vẫn không hiểu đó là bạo hành gia đình, khi họ cho rằng mắng mấy câu. Tát hay đánh mạnh vợ lúc nóng không phải là bạo hành.

Biện pháp xử lý nghiêm minh cho hành động này

Chị L đã xin hoà giải và rút đơn tố cáo chồng. Và trước áp lực của dư luận xã hội, động thái từ cơ quan chức năng. Thì “võ sư” Nguyễn Xuân Vinh đã có đơn cam kết với cơ quan công an. Sẽ không có hành động, lời nói đe doạ khủng bố tinh thần. Và người thân gia đình chị L.

Biện pháp xử lý nghiêm minh cho hành động này
Biện pháp xử lý nghiêm minh cho hành động này

Trong bản cam kết, Vinh thừa nhận hành vi bạo hành vợ. Hôm 26.8 là sai trái và rất ân hận và cam kết sẽ hợp tác, hỗ trợ chị L nuôi dạy hai con…

Cần không gian an toàn cho phụ nữ

Có rất nhiều lý do khiến người phụ nữ chịu đựng bạo hành như điều kiện kinh tế phụ thuộc. Sợ bị đuổi ra khỏi nhà, sợ chồng đe dọa lấy mất quyền nuôi con, đến tính mạng hoặc thân nhân. Sợ điều ra tiếng từ dư luận làm tổn thương đến danh dự của mình và gia đình…

Đưa ra lời khuyên cho những người bị bạo lực

PGS.TS Trịnh Hòa Bình cho rằng. Khi cuộc sống gia đình đã trở thành “địa ngục” không thể cứu vãn được nữa. Thì người vợ bị chồng bạo hành không nên duy trì hôn nhân.

Mặt khác, khi bị bạo hành, nạn nhân phải tự mình phản kháng. Chứ không thể trông chờ vào những người xung quanh. Kinh nghiệm là phải phản kháng ngay từ đầu, khi mức độ bạo hành còn nhẹ.

Các biện pháp xử lý, cách ứng xử thông minh, đúng pháp luật

Bà Lê Thị Phương Thúy – Trưởng phòng Tư vấn và Hỗ trợ phát triển (Trung tâm Phụ nữ và Phát triển) cho rằng. Biện pháp tốt nhất để phòng, chống bạo lực gia đình hiện nay là tăng cường tuyên. Truyền giáo dục để người phụ nữ hiểu được mình đang bị bạo lực. Và thấy được trách nhiệm của bản thân cần phải lên tiếng. Trình báo chính quyền địa phương khi bị bạo hành.

Các cơ quan chức năng lên tiếng

Hội Liên hiệp Phụ nữ VN và Sở VHTT Hà Nội lên tiếng

Sau các vụ bạo lực gia đình liên tiếp xảy ra tuần qua, gây bức xúc trong dư luận và xã hội. Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã ra Thông cáo báo chí lên tiếng cực lực. Phản đối các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Sở VHTT cũng đã cóv ăn bản đề nghị UBND quận Long Biên xử lý vụ việc. Được biết, Công an quận Long Biên đã tạm giữ hành chính Vinh để điều tra, làm rõ sự việc.

HÀ NHUNG

Cần xử lý nghiêm

Người có hành vi gây bạo lực gia đình lâu nay rất ít khi bị xử lý nghiêm. Nên tính răn đe chưa cao và đó cũng là nguyên nhân gây khó khăn thêm cho việc đẩy lùi bạo lực gia đình (NSƯT Quang Khải, Nhà hát Cải lương Việt Nam)

LÊ ANH

Theo Baovanhoa
Nguyễn Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *