Bài toán về chi tiêu và tiết kiệm

tiết kiệm hay chi tiêu

Nhiều gia đình luôn rơi vào hoàn cảnh đau đầu khi cân nhắc giữa việc chi tiêu và tiết kiệm. Cụ thể hơn là, khi họ không biết có nên thay mới cho các món đồ vật trong nhà hay không. Nếu thay thì nên mua đồ mới hoàn toàn hay đồ đã qua sử dụng. Việc cân đối giữa chi tiêu và tiết kiệm trong gia đình cũng là một trong những thử thách khó nhằn. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây. 

tiết kiệm và chi tiêu

Khi ngân sách chi tiêu của bạn hạn hẹp 

Một khi một chiếc xe, một món đồ dùng điện hay phụ kiện máy tính rời khỏi cửa hàng, giá trị của chúng bắt đầu đi xuống. Thậm chí cả khi bạn có ý định bán chúng ngay sau khi mua. Bạn cũng chỉ có thể lấy lại được một số tiền ít hơn mức mà bản thân đã bỏ ra. Điều này cũng có nghĩa là mua đồ dùng hoàn toàn mới không phải lúc nào cũng sáng suốt. Những sản phẩm đã qua sử dụng, mặt khác, lại có giá thành thấp hơn hẳn.

kết toán chi tiêu

Vì vậy, sao bạn phải ngồi chờ đến khi tích góp đủ tiền? Hãy xem qua những trang web đồ cũ để tham khảo. Hãy tìm cho mình những sản phẩm chất lượng tốt và “thân thiện” với túi tiền hơn.

Chất lượng là ưu tiên hàng đầu của gia đình bạn khi chi tiêu

Trái ngược với niềm tin của nhiều người, những món đồ đã dùng rồi thường bền hơn đồ mới. Các sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất cẩn thận sẽ có tuổi thọ dài hơn những vật dụng mới có giá thành tương tự. Hãy thử nghĩ xem, những bộ quần áo và phụ kiện bạn mua trên chợ đồ cũ đều đã được thử nghiệm và kiểm chứng!

đau đầu với chi tiêu

Chi tiêu mua một món đồ cũ không hề là một quyết định mạo hiểm. Miễn là nó có thương hiệu tốt, được chủ nhân trước và nhà phân phối chăm sóc cẩn thận. Nếu chất lượng là ưu tiên hàng đầu của bạn, hãy quan tâm đến bề ngoài của sản phẩm, chất liệu / phần cứng bên trong và thương hiệu của chúng.

 Quan tâm đến hành tinh của chúng ta

Sản phẩm đã qua tay người khác thân thiện với môi trường hơn những sản phẩm mới sản xuất. Trong những năm gần đây, nhiều khách hàng bắt đầu tìm kiếm sản phẩm cũ. Một trong những cách để bảo vệ môi trường chính là phương pháp này đấy. Hãy tự hỏi rằng: “Mình có thực sự cần thiết món đồ mới / phụ kiện mới này không?” Bằng việc sử dụng những sản phẩm đã được sản xuất từ lâu hơn, bạn góp phần giảm mức tiêu thụ và bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Cần chi tiêu để mua sản phẩm mới 

Dù rất hợp túi tiền, đồ dùng cũ không phải luôn luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Việc cẩn trọng vừa phải khi mua đồ dùng cũ cũng rất cần thiết. Đối với các đồ dùng điện gia dụng hay đồ công nghệ, hãy luôn nhớ tìm hiểu đầy đủ thông tin về chúng và thử xem liệu chúng có còn hoạt động tốt hay không.

chi tiêu mua sắm

Thêm vào đó, tôi cũng sẽ liệt kê những món đồ nên mua mới ở dưới đây:

Bộ ghế ngồi trong xe hơi

Mua một chiếc / bộ ghế cũ cho xe chắc chắn sẽ rẻ hơn mua mới nhiều. Tuy nhiên, rất khó để nhận ra những hỏng hóc, lỗi ở bên trong. Và cũng vì thế, chúng ta không thể kiểm chứng những yếu tố an toàn bằng mắt thường được. Ngoài ra, hệ thống an toàn trên xe được cải tiến thường xuyên. Điều đó có nghĩa là một bộ ghế chất lượng cũng đồng nghĩa với một lá chắn tốt hơn cho tính mạng con người. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ nếu phải mua ghế xe hơi đã qua sử dụng rồi.

Các đồ vật dành cho em bé

Tất nhiên là bạn có thể khử trùng những vật dụng này nếu chúng đã qua sử dụng. Dù vậy, việc này có thật sự đáng để chúng ta liều lĩnh như vậy không? Tôi khuyên bạn nên mua hẳn những cái bình mới hay các vật dụng mới cho em bé thay vì thử qua những món đồ cũ.

Mặt khác, cũng có những sản phẩm đã qua sử dụng thường sẽ tốt hơn:

Sách báo

Tại sao phải chi nhiều tiền cho những quyển sách mới. Trong khi đó chúng ta có thể trả một khoản tiền nhỏ hơn cho một quyển tương tự? Kiểm tra chất lượng sách cũ không hề khó. Bạn chỉ cần lướt qua một vài trang để đảm bảo sách vẫn ổn và đầy đủ là được.

Bộ trò chơi giải trí

Bạn có thể dễ dàng tiết kiệm 20 bảng (khoảng 610,000 đồng) bằng cách mua lại một bản copy đã qua sử dụng của một trò chơi. Thường thì chủ nhân cũ chỉ bán đĩa game đơn giản chỉ vì họ đã chơi xong hết, và toàn bộ trò chơi vẫn đang ở tình trạng hoàn hảo.

Các loại phụ kiện, trang sức

Mua phụ kiện dùng rồi là một cách đầu tư thông minh. Nhất là khi bạn không muốn vung tiền cho những món đồ đắt đỏ, xa hoa. Những trang như Chrono Expert UK là một ví dụ. Chúng cho phép bạn chi tiêu mua những chiếc đồng hồ với chất lượng hàng đầu, trang sức bằng đá quý hay những phụ kiện khác ở mức giá thấp hơn những món đồ tương tự như vậy nhưng còn mới.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy truy cập Duyên Dáng Spa để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Trích dẫn từ Ybox.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *