Bài thuốc nam hay trị đau mắt đỏ tại gia cực hiệu quả

Đau mắt đỏ là triệu chứng dễ mắc phải ở mọi lứa tuổi. Gợi ý đến bạn một số bài thuốc nam cực hay trị dứt điểm đau mắt đỏ.

Đau mắt đỏ và triệu chứng

Chúng ta thường nghe đến triệu chứng đau mắt đỏ. Theo chuyên môn, đau mắt đỏ hay còn được gọi là viêm kết mạc. Một trong những triệu chứng thường gặp là đau mắt do cộm. Hoặc đối với trường hợp nhẹ sẽ là ngứa, khá rát và sưng. Tình trạng nặng hơn mưng mủ, chảy ghèn và sưng các hạch huyết ở phía tai.

Nguyên nhân gây đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ thông thường là do nhiễm trùng hoặc cũng có thể là do virus gây ra.  Nặng hơn có thể là triệu chứng của hậu sởi hoặc viêm phổi cấp tính. Đau mắt đỏ kéo dài từ 04  đến thậm chí 07 ngày tùy vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, nếu trẻ sơ sinh bị lây từ mẹ có thể gây nguy hiểm. Thậm chí để lại biến chứng nặng nề nếu không có cách chữa trị kịp thời.

Đặc biệt, bệnh này dễ thành dịch, lây lan diện rộng nếu không có cách che chắn, điều trị đúng. Để điều trị chứng đau mắt đỏ, mẹ có thể tham khảo một số bài thuốc nam hay sau.

Trị đau mắt đỏ bằng các bài thuốc nam cực hay

Bài 1: Trị bằng canh muối bột

Bài thuốc nam cực hay trị đau mắt đỏ

Chuẩn bị một thìa canh muối – muối không có I-ốt. cùng khoảng 01 lít nước đun sôi. Hòa tan, đựng vào chai sạch sư dụng hằng ngày. Dùng mỗi ngày, nhất là lúc thức dậy, dùng tâm bông thấm nước muối hóa tan trước đó. Lau mắt 4 – 5 lần/ ngày. Chớp nhẹ măt để nước muối hòa tan vào kẻ mắt, sát trùng những hạt cộm liti trong mắt.

Bài 2: Trị bằng cây bồng hay cây sống đời.

Bài thuốc nam cực hay trị đau mắt đỏ

Chuẩn bị cây bồng, rửa sạch, để ráo. Sau đó giã nát, lưu ý cần khử trùng sạch các dụng cụ trước khi thực hiện. Sau khi đã giã nát, lấy một miếng gạt đã được sát khuẩn thấm, gói chặt sống đời đã được giã. Đặt lên mắt, mỗi ngày 1 lần trước khi ngủ, để qua đêm đến khi khỏi.

Bài 3: Trị bằng bài tháo dược

Bài thuốc nam cực hay trị đau mắt đỏ

Đun sôi hỗn hợp hạt muồng hay còn gọi là hạt thảo quyết minh cùng sao vàng, bông cúc. Lưu ý định lượng các thứ đều như nhau. Sau đó cho bạch quả lê 10gram hòa cùng. Đến khi sôi, khuấy đều và dùng như nước chè hằng ngày đến khi hết.

Bài 4:  Trị bằng bạch tật lệ

Bài thuốc nam cực hay trị đau mắt đỏ

Đun sôi 2gram bạch tật lệ, sau đó khuấy đều, để ẩm và đổ ra cốc. Để dưới mắt nhằm giúp phần hơi nước bốc lên, xông mắt cho đến khi hết. Tuy nhiên, không được để nước quá nóng, tránh bỏng mắt/ cay rát do khói nóng.

Đau mắt đỏ tuy không phải là bệnh nguy hiểm. Nhưng cần có cách xử lý phù hợp, tránh tình trạng lây lan diện rộng, khó kiếm soát. Bên cạnh đó, nếu tình trạng bệnh sau 04 – 05 ngày khi sử dụng các bài thuốc nam cực hay trên vẫn không khỏi. Cần đưa người bệnh đi khám để chuẩn đoán lại.

Hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những khiến thức cần thiết về cách trị dứt điểm chứng đau mắt đỏ. Bạn cũng có thể tham khảo những bài thuốc nam hay khác tại Duyên Dáng Spa bạn nhé!

Nguồn: Doctor24h.vn

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *