7 dấu hiệu bạn đang sở hữu 1 cuộc hôn nhân hoàn hảo

Thoạt nhìn đó có thể là dấu hiệu của 1 cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng thực chất đây lại là dấu hiệu bình thường của hôn nhân. Đôi khi nó còn cho thấy đây là 1 cuộc hôn nhân hoàn hảo. Hãy cùng xem 7 dấu hiệu bên dưới nhé.

7 biểu hiện của 1 cuộc hôn nhân hoàn hảo

Cả 2 ít nói chuyện với nhau

Cả 2 có thể ngồi ở cạnh nhau nhưng lại không nói chuyện với nhau trong 1 khoảng thời gian. Tuy nhiên 2 người lại không cảm thấy khó chịu vì điều này. Theo các nghiên cứu khoa học thì những cặp đôi đã ở bên nhau trong 1 khoảng thời gian dài có thể ngồi bên nhau im lặng hay làm việc riêng mà không có bất kì vấn đề nào. Họ thường sẽ có mối quan hệ đặc biệt cho thấy đây là cuộc hôn nhân hoàn hảo.

Cả 2 ít nói chuyện với nhau là biểu hiện của cuộc hôn nhân hoàn hảo

Đi du lịch riêng

Hiện nay số người đi du lịch mà không có vợ hoặc chồng đi cùng đang ngày càng gia tăng. Ở Mỹ ⅓ số người được hỏi thừa nhận rằng họ từng đi du lịch 1 mình mà không có người bạn đời bên cạnh. 

Điều này mang lại cảm giác khắng khít hơn trong tình yêu. Bởi thực sự yêu người còn lại, bạn sẽ cảm thấy rất nhớ họ. Một cuộc hôn nhân hoàn hảo không nhất thiết phải ở bên cạnh nhau suốt cả ngày.

Bạn đời không thăm gia đình của bạn

Nếu như bố mẹ bạn và bạn đời không hòa hợp thì việc tránh gặp nhau là một điều tốt. Tất nhiên sẽ mất vui đi nhiều nếu họ không thích nhau. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết là nguyên nhân gây xung đột. Cuộc hôn nhân hoàn hảo là người bạn đời của bạn không nhất thiết phải ăn tối cùng cha mẹ bạn, nhưng họ vẫn có thể cùng yêu thương bạn và tôn trọng nhau. Bạn chỉ cần thiết lập các quy tắc cơ bản càng sớm càng tốt.

Cả 2 khác nhau về sở thích và quan điểm

Hôn nhân hoàn hảo vẫn có cãi nhau

Không nhất thiết phải có sở thích chung hay phải đồng quan điểm với nhau thì mới gọi là cuộc hôn nhân hoàn hảo. Khi khác biệt về sở thích nhưng lại biết cách thể hiện khiến mối quan hệ trở nên bền vững hơn. Thì điều này lại có tác động to lớn hơn cả.

Một người bạn đời khác sở thích và tính cách với mình sẽ giúp chúng ta có ý chí và mạnh mẽ hơn. Cuộc sống sau này vì thế mà cũng phong phú và vui vẻ hơn.

Hay cãi cọ

Đôi khi bạn vô cùng tức giận với người kia, bạn sẽ cãi vã. Bác sĩ Elizabeth Dorrance cho rằng những người mà chúng ta yêu thương nhất là những người mang lại cho chúng ta những cảm xúc tiêu cực nhiều nhất.

Ngược lại, xung đột rất tốt cho các mối quan hệ, không phải không cãi nhau thì là cuộc hôn nhân hoàn hảo, hạnh phúc vì chúng chỉ ra rằng cả hai cần thay đổi một điều gì đó. Điều quan trọng là có thể kết thúc xung đột một cách tích cực và thừa nhận sai lầm của mình.

Hôn nhân hoàn hảo vẫn có cãi nhau để hiểu nhau nhiều hơn

Hôn nhân hoàn hảo là không gượng ép để lấy lòng nhau 

Nhà tâm lý học Atalanta Beaumont cho rằng nếu ai đó đang cố gắng làm hài lòng người khác quá nhiều. Đó có thể là do trong thời thơ ấu, nỗ lực của họ không được ghi nhận. Hoặc do họ cảm thấy mình không đủ tốt.

Nếu bạn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, đôi khi bạn phải hi sinh nhu cầu của mình. Làm mất lòng người khác cũng chẳng sao cả. Bạn không thể làm tất cả mọi người vui. Nếu bạn có thể làm được điều đó thì cũng thật đáng lo ngại.

Cả hai không ngủ cùng nhau

Cả 2 người không ngủ cùng nhau có rất nhiều nguyên nhân như cần sự yên tĩnh, đối phương ngủ ngáy, tiếng ồn trong khi ngủ,.. Vì vậy mà cả 2 cần phải ngủ riêng.  Nhà tâm lý học Katherine Schreiber cho biết, ngày nay ngày càng nhiều cặp vợ chồng ngủ riêng. 

Các nhà khoa học ở ĐH Bang Ohio chứng minh rằng một giấc ngủ lành mạnh hữu ích cho mối quan hệ hôn nhân hoàn hảo hơn là cứ cố gắng ngủ cùng nhau.

Bí quyết giúp hôn nhân hoàn hảo 

Bí quyết hôn nhân hoàn hảo

  • Cả 2 cần cùng nhau nói chuyện khi xảy ra vấn đề xích mích, tránh nóng giận quá mức.
  • Nếu đối phương có những thói quen xấu chưa thể bỏ được. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để giải quyết vấn đề.
  • Dù là vợ chồng nhưng mỗi người vẫn có công việc riêng và mối quan hệ riêng. Vì vậy cả 2 cần phải tôn trọng lẫn nhau.
  • Trong cuộc sống hôn nhân, sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Hãy luôn thành thật và khoan dung với đối phương nếu bạn vẫn còn yêu họ.

Để biết thêm được nhiều thông tin thú vị khác, bạn có thể truy cập vào website duyên dáng spa để biết thêm nhé!

Nguồn: vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *