5 triệu chứng khó chịu khi mang thai lại rất tốt cho đứa trẻ trong bụng

thai nhi trong bụng

Song hành với cảm giác vui mừng, hạnh phúc khi biết mình mang thai sẽ là kèm theo những triệu chứng khó chịu thường gặp trong thời kỳ mang thai mà mẹ bầu phải chịu đựng như: Táo bón, đau xương chậu, chuột rút…Dân gian ta thường nói vui với nhau rằng đó là những “món quà” tặng kèm mẹ bầu không muốn nhận khi mang bầu

Phụ nữ mang thai có thể phải trải qua các tình trạng như ốm nghén, sưng chân và mắt cá chân, hay các cơn đau bụng và chuột rút, chứng ợ nóng, táo bón, mệt mỏi, cũng như các vấn đề về bàng quang và hàng loạt các vấn đề khác

Những  triệu chứng khó chịu  khi mang thai có thể khiến người mẹ cảm thấy khó chịu, đau đớn nhưng kèm đấy cũng sẽ có những triệu chứng lại là chúng đang báo hiệu rằng thai nhi đang phát triển rất tốt.

Các triệu chứng khó chịu đó là

Buồn nôn, nôn ói

5 triệu chứng khó chịu

Ốm nghén là triệu chứng phổ biến nhất ai cũng có khi mang thai. Phải nói không có gì vui được khi những loại thức ăn trước giờ vốn là ưa thích của chị em phụ nữ thì giờ đây nay lại khiến chị em phụ nữ buồn nôn không thể ăn được. Buồn nôn, khó tiêu, đầy hơi, nôn ói là những trạng thái rất phổ biến khi ốm nghén. Chúng thường xảy ra vào buổi sáng nhưng cũng đủ khiến phụ nữ mang thai phải mệt mỏi và khó chịu.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lisa Chin (làm việc tại Bệnh viện Mount Alvernia, Singapore), khi trong thời kỳ mang thai, khứu giác của mẹ sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm  dù chỉ  ngửi một chút nước hoa dù cho chị em từng rất yêu thích cũng có thể khiến bạn buồn nôn. Lý do n của chứng ốm nghén là do sự gia tăng đột ngột của hormone hCG – hormone cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé.

Triệu chứng ốm nghén thường bắt đầu từ tuần thứ 6 thai kỳ và  triệu chứng này thường sẽ kết thúc vào ở tuần thứ 14.

 Ngực đau và mềm

Ngay từ khi bắt đầu có tín hiệu mang thai, ngực của mẹ bầu đã có sự thay đổi rõ rệt. Nguyên nhân là do các ống dẫn sữa đang phát triển lên và gia tăng mạnh mẽ để chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ sau khi thai nhi ra đời.

Mẹ bầu cũng sẽ cảm thấy ngực đau mỗi khi chạm, khi tắm hoặc ngay cả khi mặc áo ngực. Nguyên nhân của sự thay đổi này cũng là vì sự sản sinh của nồng độ progesterone và estrogen –  các hormone cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé trong bụng mẹ.

Tăng cân

triệu chứng khó chịu

Tăng cân khi mang thai là điều bình thường hiển nhiên và rất cần thiết bởi trong thời kì này cân nặng đó không chỉ của mẹ bầu mà còn là của thai nhi trong bụng, của nước ối, của máu, tử cung… Theo bác sĩ chuyên khoa, việc tăng cân là cấp thiết và là tín hiệu thai nhi đang phát triển tốt nhưng mẹ cũng không nên tăng cân quá nhiều, chỉ nên tăng từ 10-15kg là đủ.

Tăng cân khi mang thai là điều thật sự cần thiết và bình thường của mẹ bầu

Xuất hiện nhiều tiết dịch âm đạo

Phần đa phụ nữ mang thai sẽ nhận thấy tiết dịch âm đạo tăng lên đáng kể – đừng qua bận tâm lo lắng vì đây là tín  hiệu hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân là bởi nồng độ estrogen tăng lên đáng kể khi mang thai. Hơn nữa, việc cơ thể gia tăng nhiều máu hơn đến âm đạo cũng gây ra tiết dịch nhiều hơn.

Tiết dịch âm đạo thải ra nhiều cũng giúp chống lại bất kỳ sự xâm phạm nào của vi khuẩn xấu nào vào tử cung qua đường âm đạo, gây nhiễm trùng và giúp giữ thai nhi được an toàn.

 Đi tiểu nhiều
mẹ bầu đi tiểu nhiều

Việc phải đi tiểu thường xuyên với tần xuất nhiều với thân hình lạch bạch của mẹ bầu khiến mẹ bầu vô cùng khó khăn và gây cảm giác khó chịu nhưng đây lại là việc có lợi cho thia nhi. Bởi lúc này là giai đoạn thai nhi đang ngày một lớn hơn sẽ gây áp lực lên bàng quang khiến mẹ bầu thường xuyên phải đi tiểu.

Mặc dù có thể khiến mẹ bầu khó chịu nhưng hãy uống nhiều nước để bù lại nhu cầu đi tiểu thường xuyên của mẹ bầu bởi nước rất quan trọng đối với sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.

Nguồn : Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *