5 tiêu chuẩn con dâu của mẹ chồng thời @ bạn đã biết chưa?

5 tiêu chuẩn con dâu của mẹ chồng thời @

Có một điều chắc chắn rằng con dâu được lòng gia đình chồng sẽ có một cuộc sống yên ổn, hạnh phúc, ngược lại nếu bị gia đình chồng hay mẹ chồng ghét bỏ thì cuộc sống sẽ nặng nề, nhiều sóng gió. Vậy những bà mẹ chồng hiện đại thích kiểu con dâu như thế nào? Có còn giống quy chuẩn “công, dung, ngôn, hạnh”, “tam tòng, tứ đức” giống trước kia hay không? Điểm qua ngay 5 tiêu chuẩn con dâu dưới đây nhé!

5 tiêu chuẩn con dâu của mẹ chồng thời @

5 tiêu chuẩn con dâu của mẹ chồng thời @

Bạn cần có công việc ổn định

Dâu “chuẩn” trong mắt mẹ chồng thời “a còng” không cần phải kiếm nhiều tiền hơn chồng hay là có địa vị cao trong xã hội… chỉ cần bạn có khả năng độc lập tài chính/ một công việc ổn định kiếm được tiền thì sẽ được đánh giá cao.Ngày nay, mẹ chồng thường thích con dâu có công việc ổn định, không phụ thuộc vào chồng.

Tuy nhiên, nếu bạn giỏi hơn hay vượt mặt chồng trong nhiều lĩnh vực thì dễ khiến mẹ chồng không hài lòng. Con dâu lý tưởng trong mắt mẹ chồng là có một công việc phù hợp, tự nuôi sống bản thân nhưng vẫn có thời gian chăm sóc việc nhà. Nếu bạn “giỏi” hơn chồng cũng đừng quá thể hiện trước mặt nhà chồng

Mọi thứ không biết nhưng BIẾT ĐIỀU thì phải biết

Mẹ chồng và gia đình chồng chắc chắn sẽ thích cô con dâu biết “nhập gia tùy tục” và khéo đối nhân xử thế. Có câu “dâu con, rể khách” vì vậy, về nhà chồng, muốn được bố mẹ chồng quý mến, em chồng ủng hộ thì bạn đừng ngồi ngoài phòng khách gác chân xem tivi trong khi mẹ chồng đang lúi húi trong bếp, đừng ngủ nướng đến 9h hay cũng đừng tung tăng đi chơi cùng bạn đến khuya mà quên mất mình “đã có chồng”. Hãy chủ động trong việc dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng… thì công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng dại một mình ôm trọn cả núi công việc mà hãy khéo léo san sẻ việc cho các em chồng cùng làm… Con dâu trong nhà luôn được xem là “người thổi lửa thứ 2” trong gia đình, do đó, “cơm lành canh ngọt” hay không đều phụ thuộc vào cách sống của chính bản thân bạn.

Đặc biệt, nhớ đừng nhờ chồng làm cái này, cái kia, chở đi chơi, mua giúp món đồ nào đó… trong những buổi họp mặt gia đình. Mọi người nhìn thấy sẽ  không hài lòng vì cảm thấy bạn độc chiếm chồng.

Ngoài ra, một cô con dâu biết điều luôn sống hòa nhập với gia đình chồng. Khi chỉ có hai vợ chồng, bạn có thể sống theo ý thích muốn làm gì thì làm, nhưng nếu có mặt bố, mẹ chồng bạn nên học cách hòa nhập, đừng bao giờ nói: “Ở nhà con không ăn cái này, không làm như thế,…” Mỗi gia đình có một lối sống riêng, bạn đã “nhập gia” thì phải “tùy tục” là điều đương nhiên.

Biết cách cư xử – ăn nói

Các cụ ta có câu “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”hay câu “chẳng được ăn thịt ăn xôi, cũng được lời nói cho tôi bằng lòng”. Cô con dâu biết cách ăn nói chắc chắn sẽ được lòng bố mẹ chồng. Biết mẹ chồng thích khen, thì bạn hãy khen cho khéo: khen bà nấu ăn ngon, khen bà tâm lý, khen bộ quần áo đẹp,…

Lâu lâu về thăm bố mẹ chồng bạn nên hỏi thăm sức khỏe ông bà: “Bố uống ít rượu thôi, uống nhiều hại gan lắm”,“Mẹ ăn nhiều lên chứ, mẹ phải khỏe để còn sống lâu với bọn con,…”

Ông bà thường hay nói “mồm miệng đỡ tay chân” không hề sai chút nào. Chẳng ai chê trách cô con dâu vụng về nhưng khéo miệng: “Con vụng về quá, không được khéo léo như mẹ, từ ngày về làm dâu của mẹ, con học được nhiều điều”, “Con nấu món này dở quá, mẹ chỉ cho con, lần sau con mới nấu ngon được như mẹ”…

Một tình yêu trọn vẹn với chồng con

Đa phần mọi bà mẹ đều thương con và người bà nào cũng thương cháu cho nên mẹ chồng sẽ yêu quý cô con dâu hết lòng vì “con, cháu” của họ. Bạn không bao giờ được ganh tị vì mẹ của bạn cũng vậy, cũng yêu thương bạn hơn con rể, đó là quy luật tình cảm bình thường.

Nếu mẹ chồng biết bạn mua quần, áo đẹp cho chồng, con nhưng không hề sắm sửa gì cho bản thân hay làm thêm giờ để giúp đỡ chồng trang trải cuộc sống thì bà sẽ hài lòng lắm đó. Thay vì nói xấu chồng lười, bẩn, nóng tính… thì bạn hãy khen những tính tốt của ông xã trước mặt mẹ như anh ấy được bạn bè quý mến, nhanh nhẹn, tháo vát, ,… hãy tỏ ra vừa lòng với cuộc sống gia đình, chắc chắn bạn sẽ được mẹ chồng yêu quý.

Con dâu biết quan tâm đến mọi người

Nào có ai thích người vô tâm đâu! Cô con dâu biết quan tâm, để ý sẽ biết mua quà cho mẹ chồng vào những dịp lễ dù chỉ là món quà nhỏ như một chiếc khăn quàng . Có nhiều tiền cũng chưa chắc mua được sự quý mến của gia đình chồng, nhưng chỉ cần quan tâm đúng cách chắc chắn bạn sẽ được mẹ chồng khen ngợi hết lời.

tiêu chuẩn con dâu

Mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu luôn phức tạp, sống lâu dài sẽ có nhiều việc phát sinh không như ý muốn. Tuy nhiên, để làm một cô con dâu được lòng mẹ chồng cũng không phải quá khó, bạn chỉ cần quan tâm, ân cần, chịu khó học hỏi, kiềm chế mỗi khi nóng giận và sống biết điều một chút thì cuộc sống gia đình bạn sẽ trở nên hòa thuận, hạnh phúc.

Dù có 5 tiêu chuẩn con dâu hay 50 tiêu chuẩn thì quan trọng nhất vẫn ở chính bản thân của mình. Mọi cố gắng của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng!

Nguồn: Sao365.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *