5 điều không nên làm nếu muốn hôn nhân hạnh phúc

4 điều không nên làm nếu muốn hôn nhân hạnh phúc

Không phải lúc nào cuộc hôn nhân của bạn cũng “sóng yên biển lặng”, bởi vậy chuyện cãi vã giữa vợ chồng là điều dễ có thể xảy ra khi cả hai có những bất đồng; muốn níu giữ hôn nhân hạnh phúc, dù là vợ hay chồng, bạn cũng đừng quên bỏ qua những điều này nhé!

Sử dụng facebook nhiều

4 điều không nên làm nếu muốn hôn nhân hạnh phúc

Facebook là câu chuyện thành công của thời đại chúng ta. Nhưng cái gì cũng có hai mặt. Facebook có thể trở thành một phần lý do ảnh hưởng xấu đến hôn nhân theo các cách dưới đây. Muốn hôn nhân hạnh phúc không phải chuyện dễ dàng. Đôi khi bạn cần phải biết một vài quy tắc để giữ được hạnh phúc gia đình, trong đó bao gồm cả việc sử dụng Facebook.

Bỏ đi khi chồng/ vợ nói

Thật sai lầm nếu bạn tỏ ra như không nghe thấy khi anh ấy/ cô ấy muốn trò chuyện, giao tiếp kể từ thời điểm hai người tranh cãi. Hành động này sẽ khiến mối quan hệ của bạn và chàng trở nên tồi tệ hơn. Chàng thì sẽ cho rằng bạn đang coi thường, khinh bỉ anh ấy, trong mắt bạn, anh ấy chẳng có bất cứ vị trí nào. Trong khi đó, tôn trọng lẫn nhau luôn là một nguyên tắc vàng để nuôi dưỡng tình yêu cũng như hạnh phúc hôn nhân.

4 điều không nên làm nếu muốn hôn nhân hạnh phúc

Lời khuyên dành cho bạn là ngay cả khi bạn đang rất giận anh/ cô ấy thì cũng nên kìm nén cảm xúc và lắng nghe những gì anh/ cô ấy nói. Một cuộc nói chuyện thẳng thắn, thành thật sẽ giúp hai bạn gỡ được những nút thắt gây ảnh hưởng đến hạnh phúc đôi lứa.

Đừng đánh mất bản thân, bỏ lỡ cơ hội

Bạn chẳng phải buộc mình phải sống độc thân làm gì cả, hãy cứ thoải mái, lắng nghe tiếng đập của con tim. Nếu có được một mối quan hệ mới thì đừng ngần ngại, cuộc sống này luôn có những điều tươi đẹp. Những người không ngần ngại, không chờ đợi thường có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn những người chờ đợi quá dài.

Bỏ qua mối quan tâm của vợ/ chồng nói

Không thể chỉ vì bạn đang tức giận, đang chán nản mà có quyền bác bỏ mối bận tâm của anh/ cô ấy cho dù nó là điều nhỏ đi chăng nữa. Nếu anh/ cô ấy đề cập một chuyện gì đó, dù nhỏ thôi thì hãy tôn trọng, lắng nghe và cùng đáp ứng trên cơ sở hợp lí nhất. Việc bạn “mặc kệ” anh/ cô ấy là cách để khiến hôn nhân nhanh đổ vỡ hơn bạn nghĩ.

Gây chiến tranh lạnh

Đây là giải pháp các cặp đôi thường chọn sau khi xảy ra cãi vã, thậm chí “cuộc chiến” này còn kinh khủng và kéo dài hơn nhiều so với cuộc tranh cãi trước đó.

Điều này không khó hiểu bởi sau khi cãi nhau, bạn muốn có khoảng lặng, có không gian riêng để suy nghĩ. Nhưng điều này không có nghĩa bạn sẽ chung sống cùng với người ấy mà không giao tiếp hoặc không làm bất cứ điều gì nếu có liên quan đến đối phương. Điều này sẽ khiến chàng nghĩ rằng bạn đang tìm cách trả thù và dần dần anh ấy cũng có thể sẽ hành động như thế.

Cuộc chiến tranh lạnh không khoan nhượng này sẽ là đầu mối gây nên những vết rạn hôn nhân. Nếu ngay sau thời điểm cãi vã bạn muốn có không gian riêng của mình thì hãy chia sẻ với anh ấy rằng bạn cần thời gian để tĩnh tâm và cân bằng cuộc sống vợ chồng.

=> Nếu muốn đọc thêm nhiều tin tức hay về gia đình thì hãy truy cập Duyên dáng Spa nhé!

Trích dẫn: giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *