Có bầu 24 tuần là mấy tháng? Thai nhi phát triển như thế nào?

Thai 24 tuần là mấy tháng? Thai nhi 24 tuần phát triển như thế nào? Bé bắt đầu tích mỡ và dần căng da, bé cũng mọc tóc nhiều hơn. Giai đoạn này mẹ cần chú ý vận động với cường độ hợp lý và dành nhiều thời gian để gắn kết với bố cả về thể chất và tình cảm.

Mang thai 24 tuần là mấy tháng?

Thai nhi 24 tuần tuổi là 6 tháng. Theo các bác sĩ, thanh 24 tuần tuổi là 6 tháng và lúc này bé có thể sống sót được nếu mẹ phải sinh ở tuần thứ 24. Tuy nhiên, bé sẽ cần phải có sự hỗ trợ của máy thở nếu mẹ bị sinh non ở tuần 24.

Trong tuần thai 24 bé đã có nhiều thay đổi, sự phát triển của bé cũng rõ nét hơn và đã hình thành gần như đầy đủ các bộ phận cơ thể.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi thai nhi được 28 tuần tuổi

Thai nhi 24 tuần phát triển như thế nào?

  • Khuôn mặt của bé đang được hình thành: Khuôn mặt của bé tuy còn nhỏ xíu nhưng gần như đã hình thành đầy đủ, hoàn chỉnh cả lông mi, lông mày và tóc.
  • Thai 24 tuần sẽ có mái tóc màu gì? Hiện tóc của bé có màu trắng vì chưa có sắc tố.
  • Da của con bắt đầu mờ dần do quá trình tích mỡ dưới da đã bắt đầu.
  • Thính giác của thai 24 tuần: Những ngày này, bé có thể nghe được gì? Thai nhi có thể nghe thấy tất cả các loại âm thanh: không khí thở ra từ phổi, những tiếng ọc ọc của dạ dày và ruột, giọng nói của ba mẹ; tiếng còi inh ỏi, tiếng chó sủa hay tiếng xe cứu hỏa… Bé sẽ nhận ra giọng nói của bố mẹ khi chào đời.

Thai nhi 24 tuần tuổi biết làm gì?

  • Chuyển động: Nhiều mẹ thắc mắc thai 24 tuần máy như thế nào? Thai nhi 24 tuần tuổi đang phát triển và khỏe mạnh hơn bao giờ hết. Giờ đây mẹ có thể cảm nhận được chuyển động của con nhiều hơn; tần suất của các cú hích và đá ngày càng gia tăng.
  • Tư thế nằm của thai nhi tháng thứ 6: Trong giai đoạn này, bé vẫn còn di chuyển trong tử cung một cách thoải mái; nên tư thế nằm của thai nhi tháng thứ 6 cũng thay đổi thường xuyên.
  • Tai của thai 24 tuần đã phát triển đầy đủ và nghe được âm thanh: Cơ quan này kiểm soát cảm giác thăng bằng và giúp em bé của mẹ cảm nhận được mình đang nằm nghiêng phải lên hay xuống trong bụng mẹ.
  • Thai 24 tuần, phổi đã được hình thành, nhưng chưa sẵn sàng để hoạt động: Và mặc dù phổi của con được hình thành đầy đủ vào tuần này; nhưng phổi sẽ sẵn sàng hoạt động bình thường ở thế giới bên ngoài chỉ sau khi bắt đầu sản xuất chất hoạt động bề mặt gọi là chất surfactant. Chất này giúp giữ cho các túi khí của phổi căng phồng và em bé sẽ bắt đầu sản sinh ra chất này khi được khoảng 25 tuần. Nếu sinh ra trong thời gian này, bé cần được chăm sóc đặc biệt tại khoa hồi sức và khả năng sống sót không cao.

>> Xem thêm: Bé 5 tháng nặng bao nhiêu kg là chuẩn

Những thay đổi đang xảy ra với cơ thể của sản phụ?

Ở tuần thứ 24 của thai kỳ, sản phụ có thể cảm thấy đỉnh tử cung cách rốn khoảng 5cm. Vùng da ở bụng và ngực bị kéo căng, có thể khiến những vùng này cảm thấy ngứa ngáy, ngoài ra da ngứa có thể do da bị khô. Nếu đang bị ngứa và/hoặc khô da, sản phụ hãy sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da. Mắt cũng có thể cảm thấy nhạy cảm và khô hơn trong khi mang thai, do đó, sản phụ có thể làm giảm bớt một số khó chịu này bằng cách sử dụng nước mắt nhân tạo để giữ ẩm cho mắt.

Tuần này sản phụ sẽ bị chứng co thắt Braxton Hicks thường xuyên hơn. Những cơn co thắt này khiến cho tử cung co cứng lại vào những lúc bất chợt. Đừng lo lắng trừ khi quá đau, hay các cơn co thắt diễn ra thường xuyên, hoặc bắt đầu bị đau lưng dưới. Đặc biệt, sản phụ sẽ bị chứng này nhiều hơn sau mỗi lần cúi người xuống, đứng thẳng lên, sau khi quan hệ tình dục và khi leo cầu thang.

Sẽ có nhiều thay đổi diễn ra trong hệ thống đường tiêu hóa, thật không dễ chịu gì. Chứng táo bón khi mang thai là triệu chứng dai dẳng với các sản phụ và cảm thấy như mình đang dành quá nhiều thời gian cho việc đi đại tiện. Nhớ uống nhiều nước, ăn nhiều thức ăn có nhiều chất xơ, và cố gắng tập thể dục hàng ngày

Tổng hợp: duyendangspa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *